Các tác phẩm của Dran luôn khiến người xem giật mình suy ngẫm. Bạn liệu có hiểu hết ý nghĩa đằng sau những bức tranh này?
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- Bộ tranh về những tình huống hài hước khi bố ở nhà chăm con: Họa sĩ Ståle Gerhardsen đã ghi lại những khoảnh khắc hài hước của mình và các con qua bộ tranh đáng yêu sau đây.
- 21 sự thật thú vị về phụ nữ chính các nàng cũng phải ngạc nhiên: Nếu phụ nữ nghĩ rằng họ đã hiểu hết về bản thân mình, thì sự thực không phải như vậy. Còn rất nhiều điều bí mật đằng sau mà không phải ai cũng biết.
- Khảo sát cho thấy đàn ông Việt Nam 'háo sắc' nhất thế giới: Đa phần đàn ông các nước đều lựa chọn tính cách là yếu tố quan trọng nhất ở 'nửa kia' trong khi đàn ông Việt Nam là nước duy nhất coi trọng ngoại hình hơn tính cách.
Món chay mà vẫn đầy đủ dưỡng chất và thơm ngon đậm đà y món mặn thì sao phải chần chừ nhỉ? Nước bò kho màu đỏ cam sánh vừa, đậm đà, rau quả chín tới có vị ngọt tự nhiên, lại thoảng mùi thơm cay nồng đặc trưng của sả chắc chắn sẽ là món chay ngon miệng cho cả nhà!
1. NGUYÊN LIỆU
Đậu hũ trắng 1 miếng
Nấm đông cô khô 30g
Đậu hạt Hà Lan 30g
Tàu hũ ki cọng mềm 100g
Cà rốt 100g
Khoai tây 200g
Nước dừa tươi 700ml
Ngò gai, rau quế, hành boaro, sả ớt băm, ớt sừng, sả cây
Đường, muối, tiêu, sa tế chay, bột năng, bột bò kho
Bột ngọt, hạt nêm\
2. SƠ CHẾ:
– Nấm đông cô ngâm nước sôi cho mềm, bỏ chân, cắt đôi. Cà rốt, khoai tây cắt khối 3cm.
– Đậu hũ trắng cắt miếng vuông 3cm. Tàu hũ ki cắt khúc 3cm. Sả cây đập dập cắt khúc. Ớt sừng cắt khúc. Hành boaro cắt lát mỏng. Ngò gai, rau quế cắt nhỏ. Bột năng hòa với nước cho loãng.
3. THỰC HIỆN:
– Phi thơm hành boaro, sả ớt xay, rồi cho cà rốt, khoai tây vào, cho 2 thìa canh bột bò kho, 2 thìa canh sa tế vào xào với lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp lên màu đỏ đặc trưng.
– Thêm vào 700ml nước dừa tươi, sả cây, nấm đông cô và nêm vào 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 1,5 thìa canh đường, 2,5 thìa canh hạt nêm, đun sôi với lửa lớn 5 phút, cho tiếp tàu hũ ki, đậu hũ trắng và đậu hạt Hà Lan vào, nấu chín tới, nếm vị vừa ăn, cho nước bột năng vào từ từ, tạo độ sệt, tắt lửa, thêm ngò gai và rau quế vào.
4. CÁCH DÙNG:Múc bò kho chay ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với bánh mì hoặc hủ tiếu.
5. MÁCH NHỎ:
– Khi cho bột bò kho vào xào, nên để lửa nhỏ, để bột không bị cháy.
– Cho đậu hũ trắng vào sau cùng để đậu không bị nát.