Khi công nghệ số lên ngôi và chúng ta ngày càng chìm sâu vào thế giới 'ảo' thì những giá trị chân thật cũng ngày càng bị coi nhẹ.
Những bức tranh châm biếm có thể khiến chúng ta bật cười, nhưng là 'cười ra nước mắt', bởi chúng khiến ta không thể lảng tránh được những góc khuất trong cuộc sống hiện đại và tưởng chừng ngày càng đủ đầy hôm nay.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- Chọn một bó hoa thích nhất để 'đọc vị' cách yêu của bạn: Con người là không giống nhau, do đó quan điểm trong tình yêu cũng khác nhau. Hãy tham gia thử nghiệm dưới đây để xem quan niệm trong tình yêu của bạn như thế nào?
- Khoa học chứng minh - Càng quên nhiều thì càng thông minh hơn: Có thể bạn nghĩ có một trí nhớ 'cá vàng' là hạn chế, nhưng nghiên cứu mới cho rằng điều ngược lại, quên đi sẽ giúp bạn thông minh hơn!
- Kinh ngạc cô gái xấu xí hóa thiên nga sau ca phẫu thuật thẩm mĩ từ thiện: Sau ca phẫu thuật thẩm mĩ và điều trị ổn định sức khỏe kéo dài hơn 2 tháng, cô gái xấu xí đến từ Bắc Kạn bất ngờ hóa thiên nga trước sự ngỡ ngàng của người thân, bạn bè.
Chẳng cần phải bước vào quán nhậu mới được thưởng thức món nhậu hấp dẫn thế này. Gân bò nâu trong, nhai giòn giòn rất thú vị, lại thêm sả phi, hành phi vàng ruộm thơm lừng kích thích vị giác, ăn nhậu thì tốn 'mồi' kinh khủng, mà ăn cùng cơm thì chắc chắn sẽ rất hao cơm!
1. NGUYÊN LIỆU
Gân bò luộc sẵn 300g
Hành tím củ 10 củ
Sả cây 6 cây
Ớt hiểm băm 2 quả
Hành lá 3 cây
Đậu phộng rang giã dập 2thìa canh
Tỏi băm 1 thìa canh
Ớt sừng
Tiêu, đường, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn
Bột ngọt
2. SƠ CHẾ:
– Đun sôi nước với 2 cây sả đập dập, nêm vào 1/3 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafebột ngọt, 1 thìa canh rượu trắng, rồi cho gân bò vào luộc trong 5 phút, vớt ra, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
– Hành tím củ đập dập. Hành lá cắt khúc. Sả: 3 cây băm nhỏ, 1 cây cắt lát mỏng. Ớt sừng cắt hình quả trám.
3. THỰC HIỆN:
– Đun nóng 3 thìa canh dầu ăn, cho sả cắt lát mỏng phi thơm, vớt ra dĩa để riêng. Sau đó cho hành tỏi băm, sả băm và hành tím củ vào xào thơm, rồi cho gân bò vào xào, nêm thêm 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa canh nước mắm vào, đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cho ớt sừng, hành lá và sả phi vào trộn đều.
4. CÁCH DÙNG:Cho gân bò ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên. Dùng kèm với cơm trắng.
5. MÁCH NHỎ: Nên luộc gân bò với nước có gia vị giúp gân bò thơm và thấm gia vị hơn.