Điểm tâm 22/9: Khi bạn 'phát điên' vì những câu hỏi vô duyên mỗi ngày

'Lương bao nhiêu?, Bao giờ lấy chồng?, 'Sao chưa đẻ con'... chỉ là một trong số những câu hỏi vô duyên mà mọi người phải lắng nghe hàng ngày. Điểm tâm Gia Đình Mới 22/9 sẽ điểm lại những câu vô duyên mà bất kỳ ai cũng nên tránh.

 

✔ Tờ lịch của ngày 

 

Giờ Hoàng Đạo: Tý (23h-1h), Sửu (1h-3h), Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h)

✔ Việc nên - Không nên làm:

Nên: Cúng tế, sửa tường, san đường

Không nên: Cầu phúc, cầu tự, đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, giải trừ, chữa bệnh, động thổ, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng, an táng, cải táng

✔ Danh ngôn trong ngày 

 
Không ai ngoài người phụ nữ có thể giúp người đàn ông trước nỗi phiền muộn của con tim...

Bram Stoker

✔ Giải toả bức xúc trong ngày 

Đã có cả hashtag #ngungvoduyen (ngưng vô duyên) của cộng đồng Facebook để thể hiện sự bức xúc với những câu hỏi vô duyên trong đời sống hàng ngày. 

Cuộc sống của mỗi người có một màu sắc riêng, khi đòi hỏi nhau phơi bày với những mục đích không thực sự mang tính xây dựng, tốt đẹp thì đương nhiên kết quả không bao giờ tốt. 

Gia Đình Mới đưa ra list những câu hỏi này để bạn đọc tự kiểm nghiệm cũng như những ai hay hỏi sẽ tránh:

1. Chưa chồng: bao giờ lấy chồng, lấy chồng đi cho nó ổn định.

2. Có chồng chưa có con: có baby chưa, hai vợ chồng đi khám xem có vấn đề gì không?…

3. Bầu: trai hay gái; ừ thôi tập này gái cố gắng tập sau…

- Bầu to: khiếp béo thế, đi bộ đi cho dễ đẻ…

- Bầu nhỏ: chẳng chịu ăn uống gì thì con làm sao khỏe, không biết nghĩ cho con; bé thế này con làm sao to được…

- Mệt không đi làm được: Làm như thế giới mỗi mình bầu; đã không phải đi làm còn mệt nỗi gì…

- Vẫn làm việc: không biết giữ gìn ảnh hưởng đến con hối không kịp…

4. Sau sinh:

- Sữa nhiều không?

- Không cho con bú mẹ thì làm sao con có tình cảm với mình?

- Sao không cho nó bú thêm sữa ngoài đi chứ sữa mẹ làm gì đủ chất?

- Mẹ làm gì mà để con khóc/còi/ốm…?

✔ Thông tin bổ ích trong ngày

-Thời tiết ngày 22/9: Mưa dông nhiều nơi ở Bắc Bộ và Nam Bộ. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội lên đến 34 độ C, các tỉnh ở Bắc Bộ và Nam Bộ ngày có mưa vừa và mưa to.

-Nhìn cuộc đời qua 'những đôi tay tôi từng nắm lấy' - là chủ đề của một bộ ảnh do nhóm Five Fingers  thực hiện. 

Đôi bàn tay như một nơi để lưu giữ những vết tích cuộc đời. Mỗi phần ký ức của từng người đều lưu lại trên đó. 

Khi nhìn về cuộc đời của mỗi con người, chúng ta hãy dành chút thời gian để nắm lấy đôi bàn tay của họ. 

-Tại sao trẻ em thích cha mẹ đọc đi đọc lại một cuốn sách? Bé nhà bạn thích nghe đi nghe lại cùng một cuốn truyện đến cả trăm lần?

Đây là điều rất bình thường ở trẻ nhỏ. Bạn thử tìm hiểu kỹ hơn để không khó chịu với thói quen ấy của con nhé! 

-Khoa học chứng minh người dậy muộn thông minh, sáng tạo hơn người dậy sớm- Điều có vẻ như nghịch lý này vừa được đưa ra những cơ sở của nó. Bạn thử xem có đúng không nhé! 

✔ Món ngon trong ngày: Thịt ba rọi nướng lá 

 

Thịt ba rọi (Miền Bắc gọi là ba chỉ) là món ăn quen thuộc. Hãy tưởng tượng thịt ba rọi chín mềm, thấm gia vị với vị ngọt của thịt và lá chanh thơm lừng sẽ là món ngon để cả nhà cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU:

-Thịt ba rọi 600g

-Lá chanh 10 lá

-Sả bào 2M

-Ớt hiểm cắt nhỏ 1M

-Hành tím cát lát 3M

-Tỏi cô đơn cắt lát 3M

-Kiệu chua cắt sợi 2M

-Lá chanh cắt nhuyễn

-Ăn kèm: dưa leo, cà rốt, đu đủ bóp chua rau rừng, bánh tráng phơi sương

-Dầu ăn, nước mắm, mật ong, đường

-Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

-Nước tương Nước tương

1. SƠ CHẾ:

–  Thịt ba rọi khứa nhẹ phần da, chia làm bốn miếng, mỗi miếng cắt đôi theo chiều dọc, giữ nguyên phần da không cắt rời. Cắt nhỏ 1/2 lượng lá chanh. 

–  Cho lá chanh cắt nhỏ, sả bào, ớt, hành tím, tỏi, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào cối giã nhuyễn, cho vào 1M mật ong, 1M dầu ăn, 4M nước mắm vào khuấy đều.

– Dùng hỗn hợp này ướp thịt, thoa đều xốt lên thịt. Phần xốt còn lại cho vào giữa miếng thịt kẹp lại để 20 phút cho thịt thấm gia vị. 

– Khuấy xốt chấm kèm: Khuấy đều 1M đường, 4M nước tương 'Phú Sĩ', 2M nước lọc, cho 2M kiệu chua vào.

– Cho xốt vào giữa miếng thịt để khi nướng thịt chín đều thấm gia vị và không bị khô.

– Giã nhuyễn các nguyên liệu ướp thịt để khi nướng thịt chín sẽ thơm hơn và không bị cháy.

2. THỰC HIỆN:

–  Đặt hai miếng lá chuối lên khay nướng, xếp phần lá chanh còn lại lên, sau đó xếp thịt ba rọi rồi cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 20 phút. Thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng hai mặt.

3. CÁCH DÙNG:

– Cắt thịt ba rọi ra thành miếng nhỏ, cuộn kèm bánh tráng phơi sương, rau rừng, dưa leo, cà rốt và đu đủ bóp chua, chấm kèm nước tương pha.

Clip hướng dẫn chi tiết 

Tuấn Anh /giadinhmoi.vn