Chỉ với 4 công đất trồng loại trái cây ruột đỏ mà anh Hoàng Danh dễ dàng có thu nhập 200 triệu đồng mỗi năm.
Theo Báo điện tử Cần Thơ, nhờ chịu khó nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu thị trường, anh Nguyễn Hoàng Danh ở ấp Thới Hưng, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền có thu nhập hơn 200 triệu đồng mỗi năm chỉ với 4 công đất trồng thanh long ruột đỏ.
Trước đây, 4 công vườn của ông Danh trồng vú sữa, mỗi năm thu nhập 40-50 triệu đồng.
“Năm 2013, tôi mua 2 triệu đồng tiền giống thanh long ruột đỏ ở Trà Vinh về trồng được 180 trụ. Sau 1 năm chăm sóc cẩn thận, cây thanh long phát triển xanh tốt và bắt đầu cho trái”.
Vụ trái đầu tiên, anh Danh bán được khoảng 100kg, giá 15.000 đồng/kg. Sau đó, cứ cách 1 tháng, anh thu hoạch 1 lần và năng suất cũng tăng theo.
Thấy cây thanh long có triển vọng, anh Danh quyết định đốn bỏ 2,5 công vú sữa còn lại để phát triển mô hình trồng thanh long.
Đến nay, vườn thanh long ruột đỏ của anh Danh được 4-5 năm tuổi, cho năng suất khá ổn định.
Anh Danh cho biết: “Trung bình mỗi tháng thu hoạch từ 1-1,5 tấn trái, tùy thời điểm, giá bán từ 12.000-60.000 đồng/kg, mỗi tháng, gia đình thu nhập từ 15-20 triệu đồng”.
Thanh long ruột đỏ có đặc tính hoàn toàn khác so với loại thanh long trắng. Thành phần dinh dưỡng của thanh long ruột đỏ được đánh giá là gấp đôi thanh long ruột trắng. Đây là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp của phụ nữ. Thanh long ruột đỏ có tác dụng: - Tốt cho tim, người mắc chứng tiểu đường. - Giàu Vitamin B, C. - Giàu protein, chất béo có ích. - Ngừa táo bón. - Giúp ổn định đường huyết. - Chống lão hóa. |