Món sườn sốt chua ngọt muốn thơm ngon, chuẩn vị thì công đoạn pha nước sốt là rất quan trọng. Dưới đây là công thức nước sốt giúp bạn có món sườn ngon bất bại đến đầu bếp nhà hàng cũng phải chào thua.
Sườn sốt chua ngọt với thịt sườn mềm thơm, đậm đà cùng màu sốt vô cùng đẹp mắt sẽ giúp bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Tuy nhiên, muốn có được món sườn thơm ngon, tròn vị đòi hỏi chị em phải nắm được công thức pha nước sốt "thần thánh" với vị chua ngọt hòa quyện vô cùng hấp dẫn.
Thông thường, công thức nước sốt thường chỉ dùng giấm, đường, nước tương. Thế nhưng để có sốt thần thánh thì rượu nấu ăn mới chính là nguyên liệu quan trọng không thể không có.
Tỉ lệ vàng pha nước sốt này là: 1:2:3:4 tương ứng 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh giấm gạo trắng, 4 thìa canh đường.
Cách làm sườn sốt chua ngọt như sau:
- Nguyên liệu cần có:
+ Sườn heo
+ Tỏi, gừng
+ Đường, rượu nấu ăn, nước tương, giấm gạo
- Cách làm:
+ Xương sườn mua về rửa sạch rồi cho vào nồi luộc sơ qua. Lấy sườn xả lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước. Trong nồi nước chần xương nhớ cho thêm chút muối để tạo vị đậm đà nhé.
+ Bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm dầu vào đun nóng. Phi thơm tỏi, gừng sau đó đổ sườn heo vào chiên vàng đều hai mặt.
+ Cho 1 thìa rượu nấu ăn cùng 2 thìa nước tương, 3 thìa canh giấm trắng cùng 4 thìa đường theo thứ tự như trên rồi đảo đều.
+ Cho 1 bát nước ấm vào chảo sườn rồi đun sôi lên.
+ Khi thấy nước trong chảo sườn sôi, vặn nhỏ lửa sau đó đun khoảng 20 phút. Lưu ý, phải đảo sườn liên tục để sườn ngấm gia vị cho đậm đà hơn.
+ Nước sốt sền sệt bạn tắt bếp rồi bày ra đĩa để thưởng thức.
Món sườn heo sốt chua ngọt có màu sắc bắt mắt, nước sốt sánh sệt, thơm ngon, đậm đà với đủ vị chua ngọt hấp dẫn.
Chỉ bằng nguyên liệu đơn giản cùng tỉ lệ nước sốt đúng chuẩn, chắc chắn món sườn heo sốt của bạn sẽ chinh phục cả nhà đấy.