Công thức nấu bún sườn chua đơn giản, thơm ngon cho bữa sáng khiến cả nhà phải xuýt xoa

Món bún sườn chua nóng hổi với vị thơm đặc trưng, nước dùng đậm đà cùng chút thanh mát của dọc mùng mang đến cho cả gia đình một bữa sáng thơm ngon, đủ dinh dưỡng.

Mách chị em cách làm món bún sườn chua cho bữa sáng cả nhà thêm tròn vị. Đây là một trong những món bún ngon mà ai cũng thích mê đấy, nhất là trong những ngày se se có chút mưa lạnh được thưởng thức bát bút sườn chua nóng hổi quả là lựa chọn tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bún sườn chua

Để làm nên món bún sườn chua, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Sườn non

- Giò sống

- Mộc nhĩ, dọc mùng, cà chua, me

- Hành khô, mùi tàu, hành hoa

- Bún tươi hoặc bún khô

- Các loại gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm bún sườn chua 

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Cà chua, hành hoa, mùi tàu đem nhặt rồi rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, các loại rau thơm khác thái nhỏ.

+ Me tươi cạo sạch vỏ rồi bẻ nhỏ thành nhiều phần khác nhau.

+ Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm rồi đem cắt bỏ chân và rửa sạch, để ráo sau đó băm nhỏ.

+ Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ

+ Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi. Vớt sườn ra bát và xả lại cùng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Chờ sườn ráo, trút sườn vào bát tô lớn sau đó nêm thêm chút muối, hạt tiêu để khoảng 10 - 20 phút để suờn ngấm gia vị.

- Bước 2:

+ Bắc nồi sạch lên bếp rồi phi thơm hành khô đã băm nhỏ. Cho sườn vào xào săn rồi đổ nước ngập mặt sườn. Thêm phần me vừa sơ chế ở bước 1 vào đun cùng để món sườn thêm hấp dẫn hơn. Lưu ý, khi thấy nồi nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi hớt sạch phần bọt nổi lên.

+ Giò sống đem trộn cùng mộc nhĩ băm nhỏ thêm chút tiêu xay và gia vị để mọc thêm đậm đà hơn. Viên mọc thành từng phần rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi, khi mọc nổi lên là được. 

+ Cà chua thái múi cau thả vào nồi nước dùng. 

+ Trong lúc chờ nước dùng được, hãy lấy dọc mùng ra rồi tước bỏ phần sơ, thái miếng vừa ăn. Đem dọc mùng vừa nhặt ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vắt khô và xả lại với nước lạnh.

+ Bạn đun một nồi nước sạch để chần sơ qua dọc mùng sau đó để ra đĩa riêng.

+ Khi nước dùng được, sườn chín, mọc chín, bạn chần bún rồi cho ra bát tô. Múc mọc, sườn và thêm chút dọc mùng, hành lá, mùi và chan ngập nước dùng.

Món bún sẽ ngon hơn khi ăn kèm chanh, sa tế ớt và một chút rau thơm đấy.

Hi vọng, với công thức món ngon từ bún này sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa sáng đầy năng lượng. Chúc thành công!

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan