Rượu ổi có tác dụng tốt đối với sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa… Sau đây là cách ngâm rượu ổi đơn giản mà ngon.
- Ổi: 1kg
Ổi để ngâm rượu cần chọn ổi sạch, không hóa chất, chọn quả chín sáng màu không bị dập, thâm vỏ. Ổi ngâm rượu chọn quả chín mà da căng bóng, cầm chắc tay thì ngâm rượu ổi sẽ ngon.
-Bình: Thủy tinh, gốm hoặc sứ.
-Rượu: 3 lít
Rượu để ngâm rượu ổi cần chọn rượu trắng, rượu nếp có nồng độ từ 35- 38 độ.
- Đường phèn: 300gr
-Ổi rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt bỏ cuống và núm quả. Ổi để ngâm rượu có thể gọt bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ, hoặc có thể bổ đôi để rút ngắn thời gian ngâm.
-Cho ổi vào bình ngâm cùng rượu. Đậy kín nắp bình và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
- Đối với rượu ổi quả bổ đôi thì chỉ cần ngâm sau 1 tháng là dùng được.
- Đối với rượu ổi nguyên quả thì cần ngâm trong vòng 2 tháng. Rượu ngâm ổi càng để lâu uống càng ngon.
- Khi sử dụng, cần lưu ý, rượu ổi mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn thì mới phát huy tác dụng. Ngược lại sẽ phản tác dụng của rượu ổi.
- Rượu ổi có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ hệ tim mạch của cơ thể.
- Rượu ổi đặc biệt hiệu quả để trị các bệnh về đường ruột như đầy hơi, đầy bụng, ợ chua, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thụ…
- Tác dụng của ổi là có chứa lượng Vitamin C cao do đó rượu ngâm ổi sẽ giúp hỗ trợ quá trình sản xuất collgen, một hoạt chất cần thiết để cho làn da căng mọng, củng cố độ bền cho khớp xương sụn, thấp khớp.
- Rượu ổi giúp ngăn ngừa những bệnh ngoài da như chàm, phát ban, nhờ có tính kháng khuẩn.
- Ổi ngâm rượu giúp ngăn ngừa những bệnh ngoài da như chàm, phát ban, nhờ có tính kháng khuẩn.