Với cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, lạ miệng, bánh trung thu nướng nhân thập cẩm nhân gà quay là gợi ý không tồi cho dịp rằm trung thu sắp tới.
Ngoài các món bánh trung thu thập cẩm truyền thống, bánh trung thu dẻo nhân trà xanh, đậu xanh, nhân trứng muối, các chị em có thể lựa chọn bánh trung thu nướng nhân thập cẩm gà quay cực lạ miệng cho cả gia đình.
Dưới đây là cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm gà quay.
Để làm nên món bánh này, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:
+ Thịt gà quay xé nhỏ: 100gr
+ Hạt dưa tách vỏ rang chín: 100gr
+ Hạt điều rang chín: 100gr
+ Hạt vừng trắng rang: 100gr
+ Mứt sen đã cắt đôi: 100gr
+ Lạp xưởng đã hấp chín và cắt hạt lựu: 100gr
+ Mỡ đường: 100gr
+ Lá chanh thái chỉ
+ Ngũ vị hương
+ Dầu mè, rượi mai quế lộ, hắc xì dầu
+ Bột bánh dẻo: 100gr
+ Siro ngô
+ Nước lọc
+ Lòng đỏ trứng
+ Nước đường bánh nướng
+ Dầu mè
+ Baking soda
+ Nước tro tàu
+ Bột mì
+ Bước 1: Tiến hành làm nhân bánh
Sử dụng một bát tô lớn rồi cho các nguyên liệu làm nhân: Thịt gà quay xé nhỏ, hạt dưa, hạt điều, vừng trắng, mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, mỡ đường, lá chanh, bột ngũ vị hương trộn đều lên.
Tiếp đó bạn cho hắc xì dầu, dầu mè, rượu mai quế lộ, siro ngô, nước lọc vào một bát lớn khác rồi trộn đều lên.
Lấy bột bánh dẻo trộn từ từ vào phần nhân khô sau đó cho từ từ hỗn hợp hắc xì dầu, dầu mè... vừa trộn vào và đảo đều lên. Lưu ý, bạn nên quan sát kỹ độ khô hoặc ướt của nhân để từ đó quyết định có nên thêm nước hay bột vào không nhé.
Nếu muốn nhân bánh trung thu mềm ngon hơn, bạn có thể cho phần nhân đã cắt nhỏ vào máy xay và xay nguyễn nhé.
+ Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu
Sau khi hoàn thành nhân bánh, bạn tiến hành làm vỏ bánh bằng các thao tác vô cùng đơn giản như sau. Lấy bột mỳ cho vào bát lớn rồi thêm nước đường, dầu ăn, baking soda và trộn đều lên.
Trộn đều tay cho đến khi bột dẻo quánh thì thêm chút bột và nhồi đều để khối bột dẻo, mịn hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột ủ trong khoảng 30 phút để bột nghỉ.
+ Bước 3:
Trong khi đợi bột, bạn chia nhân thành từng phần bằng nhau rồi vo tròn lại.
Công thức chia nhân và vỏ sẽ ở tỉ lệ 2:1.
Khi phần bột bánh đã ủ xong, bạn cũng lấy ra và chia thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi cán dẹt.
Đặt nhân bánh vào phần bột vừa cán dẹt sau đó bọc kín, vo tròn lại.
+ Bước 4:
Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị, thoa một chút bột khô rồi đặt viên bánh vào.
Ép chặt tay để bánh đẹp và sắc nét hơn.
+ Bước 5:
Đặt bánh lên khay và cho vào lò nướng. Lưu ý, để bánh ngon, bạn nên bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C rồi mới cho bánh vào nướng.
Cứ nướng khoảng 5 phút thì lấy bánh ra và xịt nước để bánh nguội.
Dùng cọ sạch phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên bề mặt rồi cho bánh vào nướng tiếp. Và lặp lại quy trình như trên.
Làm liên tục cho tới khi mặt bánh vàng ươm đẹp mắt là được.
Chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có món bánh trung thu nướng nhân thập cẩm gà quay vừa thơm ngon lạ miệng cho cả gia đình rồi.
Chúc bạn thành công!