Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà siêu đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh ngon tại nhà cực đơn giản, các chị em nên tham khảo, áp dụng ngay.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

cach-lam-banh-trung-thu-deo-10

- Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

+ Nguyên liệu làm vỏ bánh: 

700gr nước đường bánh dẻo

1 thìa dầu ăn

1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi

350gr bột bánh dẻo

Khuôn bánh loại 150gr

+ Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu dẻo:

200gr đậu xanh đã bỏ vỏ

150gr đường

50gr dầu ăn

50gr mạch nha

30gr bột bánh dẻo

Nước hoa bưởi hoặc vani

- Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

+ Bước 1: Làm nhân bánh trung thu

Đậu xanh bỏ vỏ đem vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 2 tiếng để đậu xanh nở mề. Bạn có thể ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian.

Đậu xanh sau khi ngâm cho vào nồi đổ ngập nước rồi nấu cho tới khi chín mềm. Lưu ý, vì đậu xanh rất dễ trào nên khi đun bạn không nên đậy nắp vung nhé.

Sau khi đậu chín mềm, đem cho đậu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn mịn là được.

Bạn đổ đậu vào chảo chống dính rồi thêm đường và sên trên bếp với ngọn lửa nhỏ. Đảo đậu liên tục trong khoảng vài phít rồi cho thêm dầu ăn vào sên tiếp. Khi thấy đậu xanh bắt đầu có dấu hiệu đặc lại thì lấy 30g bột bánh dẻo rồi hòa tan với nước sau đó cho vào chảo đậu. 

Tiếp tục khuấy đều và sên cho đến khi nhân đậu thành một khối thì cho mạch nha vào đảo đều. Thêm một chút nước hoa bưởi hoặc vani vào đảo đều rồi tắt bếp.

Để nhân nguội rồi chia đều thành từng viên nhỏ với trọng lượng khoảng 50g sau đó bọc kín và cất đều trong ngăn mát.

+ Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu dẻo

Không cần chuẩn bị quá cầu kỳ như làm bánh trung thu nướng, với bánh trung thu dẻo bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Lấy phần nước đường bánh dẻo đã chuẩn bị rồi cho vào tô sạch, thêm một chút nước hoa bưởi cùng dầu ăn rồi khuấy đều lên. 

Sau đó bạn thêm bột bánh dẻo vào rồi trộn đều cho tới khi thấy bột bắt đầu đặc lại thì đặt ra bàn sạch và dùng lực lòng bàn tay để kéo bột cho đển khi thấy bột mịn dẻo và không dính tay là được.

+ Bước 3: Hoàn thành món bánh trung thu dẻo

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nhân và vỏ bánh, bạn chia đều phần bột vừa sơ chế ở bước 2 thành các viên nhỏ có trọng lượng khoảng 100g rồi ấn dẹt.

Lấy phần nhân đậu xanh đã làm ở bước 1 cho vào giữa rồi nhẹ nhàng gói bánh lại sao cho phần nhân không bị hở ra bên ngoài.

Lấy khuôn bánh loại 150g rắc một chút bột khô lên trên sau đó đặt viên bột vừa làm vào khuôn và ép chặt. Lưu ý, nên ép chặt tay và để khoảng 30 giây để bánh chắc và có hình đẹp nhé.

Bánh trung thu dẻo sau khi hoàn thành nên cho vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh. Để bánh đến ngày thứ 2 thì đem ra thưởng thức.

Chỉ cần vài bước đơn giản trong cách làm bánh trung thu dẻo là bạn đã có món bánh thơm ngon cho cả nhà. Bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh sẽ ngon hơn khi uống cùng một ly trà mạn đấy.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

(Nguồn video: Savoury Days Kitchen)

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính