Hầu hết các bác sĩ đều khuyên nên ăn dưa hấu khi bạn mang thai, vì nó có đầy đủ chất dinh dưỡng. Vậy lợi ích của dưa hấu là gì? Nếu ăn quá nhiều có gây ra tác dụng phụ không?
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của dưa hấu khi mang thai:
Phụ nữ mang thai thường bị vấn đề tiêu hóa như ợ nóng và axit. Dưa hấu làm giảm các vấn đề này bằng cách làm dịu dạ dày.
Sưng nhẹ ở tay và chân phổ biến trong thai kỳ. Hàm lượng nước cao trong dưa hấu làm giảm tắc nghẽn trong tĩnh mạch và cơ bắp.
Uống một ly nước ép dưa hấu vào buổi sáng là một ý tưởng tuyệt vời trong thai kỳ. Các đặc tính dinh dưỡng của dưa hấu cũng giúp giảm bớt ốm nghén.
Mất nước dẫn đến co thắt sớm và gây ra sinh non. Bà bầu nên uống nhiều nước để tránh mất nước. Dưa hấu chứa khoảng 90% nước và ăn dưa hấu là một cách tuyệt vời để tránh mất nước.
Cơ thể của một phụ nữ mang thai trải qua nhiều thay đổi. Trọng lượng ngày càng tăng và hormone dao động có thể dẫn đến đau ở cơ và xương. Ăn dưa hấu dưới mọi hình thức giúp cơ thể đối phó và giảm bớt chuột rút cơ bắp.
Sắc tố là một vấn đề về da phổ biến khi mang thai. Dưa hấu đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng này. Dưa hấu thúc đẩy tiêu hóa dễ dàng. Điều này lần lượt ảnh hưởng đến kết cấu của da.
Dưa hấu có đặc tính lợi tiểu. Nó giúp thải ra các độc tố có hại khỏi cơ thể. Nó kích thích chức năng thận, thanh lọc gan và giảm nồng độ axit uric trong máu.
Dưa hấu chứa một lượng khoáng chất phong phú như kali và magiê, vitamin như A, B1 và B6. Những chất dinh dưỡng này là chất tăng cường năng lượng tự nhiên do đó cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Chúng cũng hữu ích cho sự phát triển thị lực, miễn dịch và hệ thần kinh của bé.
Dưa hấu chứa hàm lượng lycopene cao giúp giảm nguy cơ tiền sản giật khi mang thai. Đó là một điều kiện có thể dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng cho cả bạn và em bé.
Cùng với những lợi ích sức khỏe trên, dưa hấu cũng gây ra một số tác dụng phụ nếu ăn quá nhiều.
Ăn quá nhiều dưa hấu có thể làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ.
Tránh ăn một quả dưa hấu để ngoài trời trong một thời gian dài vì nó có thể dẫn đến buồn nôn, nôn và các vấn đề về đường tiêu hóa. Luôn luôn chọn trái cây tươi hoặc nước trái cây tươi.
Dưa hấu giúp cho tất cả các cơ quan nội tạng trong tình trạng khỏe mạnh bằng cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Trong quá trình này, nó cũng có thể lọc ra một số chất dinh dưỡng cần thiết nếu ăn quá nhiều.