8 mẹo giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Bạn muốn tiết kiệm thời gian đi chợ mỗi ngày mà đồ ăn vẫn luôn tươi ngon? Hãy áp dụng những ‘bí kíp’ dưới đây để giữ thực phẩm tươi lâu hơn.

8 mẹo để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Làm đông lạnh sữa cho vài tuần

Khi bạn mua khá nhiều sữa nhưng không kịp dùng hết thì đừng lo, bạn hãy để sữa vào ngăn đá. Tuy nhiên, có một vài lưu ý nhỏ như sau:

Hãy đổ ra 1 ít sữa trước khi làm đông lạnh vì khi đông sẽ làm tăng khối lượng.

Tốt nhất là nên để đông lạnh sữa tươi và giữ trong tủ không quá 4-6 tuần.

Làm đông lạnh trứng trong khay đá

Đôi khi chúng ta không kịp ăn hết số trứng đã mua hoặc chỉ dùng lòng trắng, bạn có thể cho vào tủ đông.

Bạn chỉ cần đập trứng vào khay đá, thêm một chút muối hoặc đường để giúp bảo quản được lâu hơn.

Bảo quản rau xà lách bằng khăn giấy

Bạn có thể dùng khăn giấy bọc lại rau xà lách để tươi lâu hơn. Độ ẩm dư thừa sẽ thấm vào giấy và không làm rau bị héo.

Táo có thể được bảo quản trong tủ lạnh vài tháng

Táo thường tươi lâu hơn các loại quả khác, bạn có thể giữ nguyên hương vị tươi ngon của táo trong tủ lạnh trong một thời gian rất lâu. Điều cần lưu ý ở đây chỉ cần giữ cho chúng không chạm vào nhau bằng cách bọc từng quả một bằng giấy báo.

Bảo quản cà rốt trong cát để tươi lâu hơn

Những người nông dân khuyên rằng nên để cà rốt trong cát giúp chúng tươi lâu hơn. Cát giúp cà rốt không bị héo do mất nước.

Bảo quản hành tươi trong ly nước

Hành tươi có thể giữ được độ tươi lâu hơn nếu bạn để chúng vào một ly đầy nước.

Bảo quản mật ong trong lọ thủy tinh

Mật ong có thể được bảo quản trong nhiều năm mà vẫn giữ nguyên hương vị. Cách bảo quản lâu nhất là cho mật ong vào 1 lọ thủy tinh sau đó đậy nắp kín.

Lưu ý không đựng mật ong bằng đồ kim loại, men sứ hoặc lọ phủ kẽm vì sẽ làm mật ong bị oxy hóa, mất hương vị ban đầu.

Rau xanh tươi lâu hơn khi được bảo quản trong lọ thủy tinh

Lọ thủy tinh là nơi lưu trữ tốt nhất cho các loại thảo mộc tươi. Hành tây, tỏi, rau mùi tây vẫn sẽ giữ nguyên hương vị trong cả tháng nếu bạn lưu trữ bằng cách này. Rau xanh sẽ không bị hỏng, khô héo hay mất đi hương vị vốn có.

Xem thêm: 8 loại thực phẩm nếu nấu không kỹ có thể là thuốc độc với cơ thể 

Ngọc Diệp/giadinhmoi.vn

Tin liên quan