Mướp đắng là một loại thực phẩm rất tốt với sức khỏe, tuy nhiên nó lại đại kị với một số loại thực phẩm. Vì vậy khi sử dụng nên tránh dùng chung để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mướp đắng kị tôm
Mướp đắng được biết đến là một loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng mướp đắng lại có vị đắng đặc trưng, tôm lại mang vị ngọt thanh, nếu kết hợp hai thực phẩm này trước hết sẽ làm vị ngon của món ăn bị giảm đi đáng kể.
Hơn nữa, nếu ăn mướp đắng cùng các loại thực phẩm có vỏ cứng như tôm, một loài có chứa nhiều hợp chất Asen hóa trị 5 thì Asen hóa trị 5 sẽ nhanh chóng biến thành Asen hóa trị 3 (thạch tín) khi gặp vitamin C. Thạch tín là 1 chất độc, cực nguy hiểm cho sức khỏe người dùng nếu tiêu thụ.
Mướp đắng kị sườn heo chiên
Một trong những thực phẩm kị mướp đắng tiếp theo đó là sườn heo chiên. Chất Canxi Oxalate sẽ được tạo ra khi ăn chung mướp đắng và sườn heo chiên, đây là chất làm ngăn cản sự hấp thụ canxi của cơ thể bạn.Vì thế dù là hai món tách biệt thì cũng không nên chúng cùng với nhau.
Mướp đắng kị măng cụt
Cả hai loại được nhắc tên đều mang đến cho sức khỏe rất nhiều lợi ích. thế nhưng chúng lại được khuyến cáo không nên ăn cùng nhau. Bởi khi ăn hai loại này cùng nhau sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém, cơ thể khó chịu.
Tốt nhất nên ăn 2 loại quả này cách thời gian tầm vài tiếng, để cơ thể tiêu hóa xong loại này thì ăn loại khác.
Mướp đắng kị trà
Nếu có sử dụng mướp đắng, đừng vội uống trà ngay sau đó. Hãy đợi vài tiếng rồi hãy uống, tuyệt đối không kết hợp trà và mướp đắng cùng thời điểm nếu không muốn dạ dày bạn phải hứng chịu những hậu quả từ miệng mà ra.