10 món ngon đơn giản nhất từ nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu gần đây đang trở thành vật dụng được chị em nội trợ cực kỳ yêu thích. Dưới đây là 10 món ngon đơn giản nhất được chế biến từ nồi chiên không dầu.

10 món ngon đơn giản nhất từ nồi chiên không dầu

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món dễ thực hiện nhất với nồi chiên không dầu. Cách làm như sau:

+ Gọt khoai, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn;

+ Rửa qua bằng nước muối loãng, ngâm trong nước ấm tối thiểu 30 phút hoặt trần qua nước sôi 2 phút. Vớt ra để ráo.

+ Cho một ít dầu ăn vào xóc đều khoai tây để khoai không bị khô khi chiên;

+ Cho khoai tây vào nồi chiên, 1kg khoai tương đương với 24 phút chiên với nhiệt độ cố định là 180 độ.

Đùi gà chiên mật ong

Nguyên liệu: Đùi gà, dầu hào, mắm, bột nêm, muối tiêu, mật ong.

Cách làm:

+ Đùi gà rửa sạch, khứa đều cho thấm gia vị;

+ Tẩm đều đùi gà với hỗn hợp dầu hào, mắm, muối tiêu, để khoảng 30 phút cho ngấm;

+ Lót giấy bạc dưới khay nướng;

+ Xếp gà vào nồi chiên không dầu, để 180 độ trong 20 phút, sau đó lật mặt dưới nướng tiếp 10 phút.

+ Phết mật ong vào mặt đã khứa, nướng thêm 10 phút là hoàn thành.

Thịt xiên nướng mật mía

Nguyên liệu: Nạc vai 500gr, hành tỏi khô băm nhuyễn, mật mía, dầu hào, hạt nêm, tiêu, nước mắm,dầu mè, dầu ăn, xiên tre, nước hàng.

Cách làm:

+ Nạc vai thái mỏng, ướp với hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa nhỏ dầu hào, hạt nêm, tiêu, nước mắm, mật mía, dầu mè, dầu ăn, nước hàng, ướp 30 phút;

+ Xiên thịt vào que, hơi lỏng tay cho thịt chín;

+ Cho vào nồi chiên 200 độ trong 10 phút, lật xiên thịt và nướng thêm 5 phút.

Bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu: 1kg bạch tuộc, 300gr đậu bắp, 2 muỗng cà phê sa tế tôm, 2 muỗng dầu điều, 2 muỗng mật ong.

Cách làm:

+ Bạch tuộc rửa sạch, để ráo, ướp với các gia vị kể trên ít nhất 30 phút;

+ Đậu bắp cho ướp cùng bạch tuộc;

+ Xếp vào nồi nướng 200 độ trong 12 phút.

Chả tôm nướng mía

Nguyên liệu: Tôm 200gr, 100 gr thịt lợn ba chỉ, hành khô băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

+ Tôm làm sạch, bỏ chỉ đen trên lưng, cắt nhỏ hạt lựu;

+ Thịt ba chỉ băm nhỏ, xay nhưng không nhừ quá;

+ Trộn đều tôm và thịt lợn, ướp với gia vị kể trên trong 30 phút;

+ Chẻ mía thành những đoạn nhỏ cõ ngón tay, dài 13 cm (hoặc dùng que tre);

+ Quấn hỗn hợp tôm thịt vào thanh mía nướng ở 140 độ trong vòng 10 - 15 phút là được.

Pizza bò bằm

Nguyên liệu: Đế pizza mua sẵn, thịt  bò băm nhỏ, cà chua, hành tây, ketchup cà chua, phô mai bào.

Cách làm:

+ Bò bằm sốt với cà chua, thêm ít ketchup vào cho sánh, nêm gia vị vừa ăn;

+ Lấy đế pizza quét lớp ketchup mỏng lên mặt bánh, cho sốt bò cà chua vào, rắc phô mai lên trên cùng;

+ Cho vào nồi nước 180 độ trong 5 phút.

Gà nướng củ quả

Nguyên liệu: 1 con gà bỏ cổ đầu tầm 1,2-1,5kg, củ quả: các loại khoai, cà tím, táo…, hành tỏi băm nhỏ, lá chanh, mật ong, mắm, muối, dầu hào.

Cách làm:

+ Gà ướp với gia vị, hành tỏi, dầu hảo xoa đều khắp mình, nhét thêm xả vào trong bụng, để 30 phút cho ngấm;

+ Các loại khoai gọt vỏ, luộc sơ với muối rồi ướp chung với gà;

+ Xếp gà vào nồi, chi củ quả, táo xung quanh rồi nướng ở 200 độ trong 20 phút.

+ Lật mặt gà lại, nướng thêm 15 phút, kiểm tra xem gà chín chưa, nếu chưa nướng thêm 10 phút.

+ Quết 1 lớp mật ong lên gà, nướng thêm 3 phút là hoàn tất.

Cá hồi ướp Teriyaki

Nguyên liệu: 200gr cá hồi, sốt unagi, sốt yakiniku, xì dầu kikoman, rượu sake, rượu mirin.

Cách làm:

+ Ướp cá hồi với 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh sake, 2 thìa canh mirin, 2 thìa canh sốt unagi, 2 thìa canh sốt yakiniku, 1,5 thìa canh đường. Ướp ít nhất 2 tiếng.

+ Cho vào nồi xếp đều, nướng 180 độ trong 3 phút, lật mặt để thêm 1 phút.

Mực nướng sa tế

Nguyên liệu: 1kg mực tươi, 1 lọ sa tế, dưa leo, cà chua, gia vị: hạt nêm, tiêu, mắm, đường, tỏi băm.

Cách làm:

+ Ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường + tỏi băm. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

+ Xếp mực vào nồi nướng để 200 độ trong 10 phút.

Bánh mì cháy tỏi

Nguyên liệu: Bánh mì dài, bơ tươi 100 gr, muối tiêu nửa thìa nhỏ, mùi tươi băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Cách làm:

+ Thái bánh mì thành lát vừa;

+ Đung chảy 100gr bơ tươi; tắt bếp cho tỏi băm, mùi, tiêu vào bơ đang nóng, đảo đều;

+ Phết hỗn hợp trên lên từng lát bánh mì;

+ Cho bánh mì vào nồi, nướng 180 độ trong 10 phút.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan