TP.HCM: 3 điều kiện để có Thẻ xanh COVID-19 trong sản xuất, kinh doanh

Để được cấp thẻ xanh COVID-19 trong sản xuất, kinh doanh tại TP.HCM cần có đủ các điều kiện dưới đây.

Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại của TP.HCM có quy định về điều kiện để được cấp thẻ xanh COVID-19.

Theo đó, người lao động, người sử dụng lao động, đối tác, khách hàng của các đơn vị kinh doanh thương mại, cung ứng hàng hóa (siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ lương thực thực phẩm; chợ truyền thống; chợ đầu mối); doanh nghiệp/cơ sở sản xuất… được cấp thẻ xanh COVID khi có đủ các điều kiện sau:

- Xét nghiệm COVID-19 âm tính (test nhanh hoặc RT-PCR) đối với những ngành nghề phải làm xét nghiệm theo quy định.

Để được cấp thẻ xanh COVID-19 trong sản xuất, kinh doanh tại TP.HCM cần có đủ 3 điều kiện. Ảnh minh họa

- Tiêm vắc xin hoặc từng mắc COVID-19 và đã khỏi bệnh:

+  Tiêm ít nhất 01 liều đối với loại vắc-xin tiêm 2 lần, 02 tuần sau khi tiêm; đối với vắc-xin tiêm 01 liều, 02 tuần sau khi tiêm. Người tiêm 01 liều (đối với loại vắc-xin tiêm 2 lần) thì phạm vi hoạt động và tiếp xúc sẽ bị giới hạn hơn so với người tiêm đủ 02 liều và được xếp vào nhóm người có Thẻ Xanh Covid giới hạn phạm vi hoạt động.

+ Người nhiễm COVID-19 khỏi bệnh, có giấy xuất viện hoặc giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn.

 - Không có tiếp xúc gần với F0 trong vòng 14 ngày.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, có 2 loại Thẻ xanh COVID-19 trong hoạt động sản xuất, kinh doanh là:

- Thẻ xanh COVID: được tham gia các hoạt động sản xuất và sinh hoạt xã hội theo mức độ kiểm soát dịch của thành phố.

- Thẻ xanh COVIDovid giới hạn phạm vi hoạt động: được tham gia các hoạt động hạn chế hơn tuỳ thuộc vào điều kiện môi trường làm việc, mức độ rủi ro lây nhiễm và mức độ quan trọng của hoạt động tham gia.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan