Là một món ăn đơn giản, không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua là lựa chọn của nhiều bà nội trợ cho bữa tối nhanh gọn mà vẫn ngon miệng.
Món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua cung cấp cho bạn các nhóm dinh dưỡng cần thiết như đạm, protein, canxi, các vitamin, khoáng chất (natrij, kẽm, kali, sắt, magie, đồng) và chất béo. Thưởng thức món ăn này trong một ngày mát trời cùng với cơm nóng thì thật là tuyệt!
- 4 bìa đậu phụ to
- 200gr thịt lợn xay nhỏ
- Vài cọng hành lá, 1 củ hành ta, 1 củ tỏi nhỏ
- 3 quả cà chua lớn
- Gia vị đầy đủ
Cách làm:
Bước 1: Cắt đậu phụ ra thành những miếng có kích thước khoảng 4cm. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu, sau đó dùng thía múc phần đậu bên trong hình vuông ra (chú ý không múc sâu quá làm thủng đáy miếng đậu).
Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Rửa hành lá thật sạch, thái nhỏ. Củ hành bóc vỏ, đập dập.
Bước 3: Trộn thịt với lá hành và một ít đậu múc ra khi trước, thêm gia vị, trộn đều.
Bước 4: Múc từng thìa nhỏ hỗn hợp thịt đậu hành cho vào phần trống giữa miếng đậu sao cho thật gọn gàng.
Bước 5: Đun sôi dầu, thả đậu vào chiên. Nhớ đổ dầu lên phần thịt. Sau khi thịt se lại, có thể đảo mặt. Lưu ý rán đậu không quá kỹ để đậu và thịt không bị khô. Lấy đậu ra đĩa.
Bước 6: Đổ một chút dầu vào chảo, cho thêm hành đập dập vào phi thơm. Khi hành chín vàng, cho cà chua vào đảo đều, nêm chút gia vị vừa ăn. Đun tới khi cà chua chín nhuyễn, đổ thêm nước nếu cà chua đặc.
Bước 7: Cho đậu nhồi thịt vào chảo cà chua đang đun trên bếp. Đun nhỏ lửa để gia vị ngấm vào đậu và thịt.Cuối cùng, cho đậu ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên và trang trí bằng vài cọng hành tươi.
Vậy là bạn đã có một đĩa đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua ngon tuyệt rồi. Hãy thưởng thức món ăn ngay khi nó còn nóng nhé! Nếu ăn cùng cơm trắng thì sẽ rất “đưa cơm” đó bạn.