Tin tức y tế thế giới hôm nay ngày 21/2/2020: 76.200 người mắc, 2.245 người tử vong do COVID-19; Nên tiêm phòng cúm càng sớm càng tốt; Gia tăng việc lãng phí thức ăn trên thế giới.
Cập nhật COVID-19 lúc 8 giờ ngày 21/2/2020:
Thế giới: 76.200 người mắc, 2.245 người tử vong, trong đó:
Việt Nam: 16 người dương tính với COVID-19, gồm:
Các tỉnh có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).
Số ca xét nghiệm COVID-19 âm tính: 1.188 trường hợp.
Điều trị khỏi: 15 trường hợp.
Cúm mùa ở Mỹ: Chuyên gia khuyến cáo nên đi tiêm phòng cúm càng sớm càng tốt
Theo CNN, cúm mùa ở Mỹ vẫn tăng cao không ngừng, rất nhiều trường hợp biến chứng và tử vong. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), cách tốt nhất để phòng tránh là đi tiêm phòng cúm hàng năm.
CDC cho rằng, vắc xin không phòng ngừa hoàn toàn bệnh cúm nhưng nó giảm đáng kể khả năng bạn bị bệnh này. Theo các chuyên gia, vắc xin phòng cúm có thể giảm khả năng bạn bị mắc cúm khoảng 45%. Cúm B/Victoria là 50% và 37% đối với cúm A.
Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo bạn nên đi khám khi có triệu chứng và nên hỏi bác sĩ về thuốc kháng virus. Vì dùng thuốc kịp thời có thể giảm thời gian bị bệnh và giảm các triệu chứng.
Theo CNN, con người đang lãng phí thức ăn một cách trầm trọng, đặc biệt là ở những nước phát triển.
Tổ chức Liên Hiệp Quốc ước tính lượng thức ăn bỏ đi hàng năm là 1,3 triệu tấn.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu về mối quan hệ giữa việc lãng phí thức ăn và mức độ giàu có. Họ phát hiện ra rằng ở những nước nghèo bắt đầu lãng phí thức ăn nhiều hơn khi họ kiếm được nhiều tiền hơn.
Các chuyên gia cũng cho biết, ở những nước nghèo đói và thu nhập trung bình, người dân đang bắt đầu lãng phí thức ăn khi đồng lương tăng cao. Vì vậy, các nước đang phát triển hãy nâng cao nhận thức của người dân và cần có những chương trình giáo dục về vấn đề này.
Xem thêm Clip: 4 điều giúp nữ y tá Vũ Hán nhiễm Corona hồi phục sau 11 ngày tự cách ly tại nhà