Sau khi ăn cam và dưa hấu, cả 3 bà cháu có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn, sốt và phải vào viện cấp cứu.
Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi được chẩn đoán ngộ độc thức ăn.
Hai bệnh nhi cùng trú tại Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, 1 bệnh nhi 9 tuổi và 1 bệnh nhi 6 tuổi.
Các bé nhập viện trong tình trạng nặng, li bì, nôn nhiều đại tiện phân lỏng tóe nước không kiểm soát, sốt liên tục 39 - 40 độ C. Đặc biệt, bệnh nhi 9 tuổi trong tình trạng rất nặng, rối loạn điện giải nghiêm trọng.
Được biết, trước đó tại nhà 2 bé cùng bà của các cháu đã ăn cam và dưa hấu. Sau ăn, cả 3 bà cháu đều có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn, sốt.
Sau khi được cấp cứu ở cơ sở y tế tuyến dưới, bà của 2 bệnh nhi đã ổn định và được xuất viện, còn 2 bệnh nhi có biểu hiện nặng hơn nên đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Sau 2 ngày điều trị tích cực điều chỉnh dịch, cân bằng điện giải, sử dụng kháng sinh đường ruột, hạ sốt... trẻ ổn định hơn.
Hiện trẻ tỉnh, không sốt, tình trạng nôn khan, đau bụng giảm và đại tiện phân lỏng đã được kiểm soát, đặc biệt điện giải đã ổn định.
Cả 2 bệnh nhi đang được tiếp tục điều trị tại Đơn vị Hồi sức tích cực nhi - Khoa Nhi - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Qua đây các bác sĩ cũng khuyến cáo, người dân cần hết sức thận trọng trong việc chọn mua thực phẩm, nên chọn mua các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng cũng như thận trọng trong việc bảo quản, chế biến thực phẩm, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nắng nóng như hiện nay dễ khiến thức ăn bị ôi thiu, biến chất dễ gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.