Hướng dẫn làm gà cúng đơn giản nhưng thơm ngon, bắt mắt cho ngày rằm tháng Bảy
Theo phong tục, mâm cỗ cúng gia tiên ngày rằm tháng Bảy âm lịch bắt buộc phải gà luộc.
Gia Đình Mới hướng dẫn cách mổ, làm gà và luộc gà cánh tiên sao thơm ngon, bắt mắt nhất
Vào ngày rằm tháng 7 âm lịch, người dân thường làm mâm cơm, trước là để tưởng nhớ ông bà tổ tiên, sau đó là cúng cho những vong hồn chưa được siêu thoát và cuối cùng là thụ lộc.
Trong đó, phần quan trọng nhất trong mâm cơm là làm gà cánh tiên để bày lên mâm.
Gia Đình Mới xin gửi tới bạn đọc cách làm gà cúng ngày rằm tháng Bảy.
1. Chuẩn bị:
-Gà trống 1 con.
-Nước sôi để làm lông.
-Dao mổ gà, ưu tiên loại sắc và nhỏ.
-Vài thanh tre dài nhỏ, dây buộc để tạo hình cánh tiên cho gà.
-Nồi lớn để luộc gà.
2. Chế biến:
Lưu ý khi làm lông gà, các bạn nên nhúng phần chân gà vào trước để lớp da cứng dễ bong ra hơn. Sau đó các bạn thực hiện tuốt da chân, tuốt mỏ như bình thường.