Nắm trọn công thức chế biến các món cho thực đơn cơm tối vừa thơm ngon lại đủ dưỡng chất dưới đây sẽ khiến cả nhà trầm trồ khen ngợi vì quá hấp dẫn.
- Nguyên liệu:
+ Thịt ba chỉ loại ngon
+ Muối tinh
+ Giấm trắng
+ Hành, tỏi khô băm nhỏ
+ Dầu ăn
- Cách làm thịt heo quay giòn bì
+ Bước 1:
Thịt ba chỉ cạo sạch rồi đem rửa lại với nước lạnh. Luộc sơ qua thịt lợn trong vòng 2 phút. Lưu ý, không luộc thịt quá lâu bởi bì khi chiên sẽ không được giòn.
+ Bước 2:
Vớt thịt ra để nguội rồi dùng tăm nhọn xăm vào phần da nhiều lần. Lưu ý, không xăm quá vào mỡ bởi nếu xăm phạm vào mỡ sẽ khiến bì kém giòn hơn.
Nên sử dụng khăn sạch để lau hết phần mỡ chảy ra trong lúc xăm bì.
+ Bước 3:
Sau khi xăm bì xong, lấy bột canh, tỏi hành băm nhuyễn xát lên bề mặt của thịt.
Dùng cọ quét một lớp giấm lên bì và cho vào đĩa, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để thịt ngấm và bì khô ráo.
+ Bước 4:
Bắc chảo sâu lòng lên bếp rồi thêm dầu nóng vào đun. Gắp thịt đã ướp vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt, phần bì giòn rụm là được.
+ Bước 5:
Gắp thịt đã chiên ra đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu. Thái miếng vừa ăn và bày ra đĩa.
Món thịt heo quay giòn bì sẽ hấp dẫn hơn khi chấm cùng nước mắm ớt hoặc xì dầu đấy.
- Nguyên liệu:
+ Măng trúc
+ Tỏi băm nhuyễn
+ Hành lá thái nhỏ
+ Xì dầu
+ Bột canh, mì chính, dầu ăn...
- Cách làm măng trúc xào tỏi
+ Măng trúc mua về đem bóc vỏ rồi rửa sạch. Ngâm măng trong nước muối ấm để loại bỏ chất độc trong loại thực phẩm này.
Bạn có thể ngâm măng qua đêm vừa loại bỏ hết được các chất độc lại có thể tiết kiệm nhiều thời gian khi chế biến.
+ Măng sau khi ngâm vớt ra rổ rửa lại với nước và để ráo. Đem thái mỏng măng hoặc cắt khúc tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình.
+ Bắc chảo lên bếp rồi thêm chút dầu ăn vào. Chờ dầu sôi, phi thơm tỏi và cho măng vào đảo đều.
+ Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy măng chín, bạn cho phần hành lá thái nhỏ vào đảo đều sau đó tắt bếp.
Múc măng ra đĩa rồi thưởng thức. Món măng trúc xào tỏi vừa thơm ngon lạ miệng lại dễ làm rất thích hợp cho các bà nội trợ bận rộn.
- Nguyên liệu:
+ Mồng tơi
+ Mướp
+ Tôm khô
+ Hành khô
+ Dầu ăn
+ Muối, mì chính, hạt nêm
- Cách nấu canh mướp mồng tơi
+ Bước 1:
Tôm khô mua về đem ngâm nước ấm khoảng 10 phút để tôm nở mềm ra.
Mướp và mồng tơi đem rửa sạch, để ráo. Mướp thái miếng vát vừa ăn.
Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.
+ Bước 2:
Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành tím. Trút phần tôm đã ngâm và rửa sạch lúc trước cho vào xào sơ qua.
Đổ nước vào đun, đợi sôi rồi nêm nếm thêm gia vị.
+ Bước 3:
Nước sôi, thả mướp vào trước, khoảng 5 phút sau thì thêm mồng thơi vào nồi. Đợi nước sôi lại thì tắt bếp.
Canh mồng tơi, mướp nấu tôm khô thơm ngọt, đủ dinh dưỡng lại thanh mát rất tốt cho cả nhà.
Với các chị em bận rộn hoàn toàn có thể mua cải muối chua sẵn ở ngoài hàng để tiết kiệm thời gian.