Thực đơn 3 món siêu ngon cho bữa tối chưa đến 100 ngàn, vừa dễ làm lại ngon cơm

Không cần mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ xem hôm nay ăn gì, hãy tham khảo thực đơn 3 món cho bữa cơm chiều của cả nhà, vừa ngon lại đủ dinh dưỡng.

 1. Giòn ngon tai heo luộc chấm tương

Đã quá chán các món từ thịt lợn, thịt gà, cá... hãy thử chế biến tai heo luộc chấm tương cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn nhé.

Thực đơn 3 món siêu ngon cho bữa tối chưa đến 100 ngàn, vừa dễ làm lại ngon cơm 0

- Nguyên liệu cần có:

+ Tai heo

+ Tỏi, ớt, gừng

+ Hành lá, mùi

+ Tương, dầu hào, dầu mè

+ Đường, rượu nấu ăn, muối

- Cách làm tai heo luộc

+ Tai heo đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Thêm chút rượu nấu ăn, muối, gừng cùng rau mùi để tai heo chín thêm đậm đà, hấp dẫn.

+ Thời gian luộc tai heo khoảng 45 phút là vừa chín tới. Vớt tai ra một bát nước đá để tai săn và giòn hơn.

+ Pha hỗn hợp tỏi băm nhỏ, ớt, hành lá thái nhỏ cùng dầu hào, đường, dầu mè đem trộn đều.

+ Tai heo sau khi nguội đem thái miếng vừa ăn rồi trút phần hỗn hợp vừa tạo lên bên trên.

Món tai heo luộc không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng lớn collagen cùng protein, canxi và các khoáng chất có lợi khác.

2. Thanh mát lạ miệng cải xào tép khô

Thay vì luộc cải như thường ngày, chị em có thể thực hiện cải xào tép khô vừa thơm ngon lại lạ miệng giúp cả nhà ngon cơm.

Thực đơn 3 món siêu ngon cho bữa tối chưa đến 100 ngàn, vừa dễ làm lại ngon cơm 1

- Nguyên liệu làm cải xào tép khô

+ Rau cải

+ Tép khô

+ Muối, rượu nấu ăn, dầu ăn

+ Tỏi khô, gừng

- Cách làm cải xào tép khô

+ Rau cải nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lưu ý, nên để riêng phần thân và lá của rau cải để khi chế biến rau ngon, giòn hơn.

+ Tép khô đem ngâm mềm rồi rửa sạch

+  Bắc chảo sạch lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho gừng, tỏi đập dập phi thơm rồi cho tép đã sơ chế vào xào.

+ Trút phần cuống rau cải vào đảo thêm chút rượu nấu ăn vào xào khoảng 30 giây rồi cho phần lá cải vào xào chung.

+ Nêm nếm chút gia vị và đảo đều cho đến khi rau cải chín là được.

3. Đậm đà canh xương nấu ngô, bí đỏ

Thực đơn 3 món siêu ngon cho bữa tối chưa đến 100 ngàn, vừa dễ làm lại ngon cơm 2

- Nguyên liệu:

+ Xương ống heo

+ Bí đỏ

+ Ngô ngọt

+ Gừng

+ Muối, bột ngọt

- Cách nấu canh xương ngô, bí đỏ

+ Xương chặt khúc rồi rửa sạch. Cho xương vào nồi thêm chút gừng đập dập vào hầm khoảng 2 giờ. Lưu ý, bạn hoàn toàn có thể dùng nồi áp xuất để hầm xương nhanh hơn.

+ Bí ngô gọt vỏ, ngô ngọt thái miếng vừa ăn.

+ Khi hầm xương được khoảng 1 giờ đồng hồ thì cho phần ngô vào và đun ở lửa nhỏ thêm 30 phút thì cho bí đỏ vào.

+ Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi ninh thêm một lúc nữa là được.

Chỉ với một vài nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà rồi.

Chúc bạn thành công!

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính