6 món đặc sản 'ăn là nghiền' phải thử ngay khi đi du lịch Hàn Quốc mùa thu

Đi du lịch Hàn Quốc mùa thu hãy nhớ thưởng thức các món đặc sản của Hàn Quốc dưới đây.

6 món đặc sản 'ăn là nghiền' phải thử ngay khi đi du lịch Hàn Quốc mùa thu
Xem thêm

Thịt nướng

Ảnh: @fuongsfood

Nhắc đến những món ăn ngon phải thử khi đi du lịch Hàn Quốc mùa thu chắc chắn không thể bỏ qua thịt nướng.

Một số món thịt nướng ngon như: Sườn lợn nướng, sườn bò nướng, thịt ba chỉ nướng, thịt bò nướng...

Các món nướng của Hàn Quốc có hương vị rất đặc trưng, khi chín có màu hấp dẫn, vị thơm ngon, kết hợp với rau sống, kim chi cực kỳ kích thích vị giác.

Đến Hàn Quốc vào thời điểm nào bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức hương vị tuyệt vời của món nướng đặc trưng này.

Bimbimbap

Bimbimbap hay còn có tên gọi quen thuộc là cơm trộn. Món ăn này được pha trộn bởi nhiều nguyên liệu khác nhau: Cơm trắng, trừng rán, rau xanh, thịt lợn hoặc thịt bò, giá... phủ lên bên trên là nước sốt tương ớt, dầu mè.

Khi ăn bimbimbap, bạn dùng thìa trộn đều các nguyên liệu lên rồi dùng với kim chi và một số món ăn kèm.

Cơm trộn có màu sắc đẹp mắt, vị đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Bánh gạo cay

Nhắc đến Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ khó lòng bỏ qua món bánh gạo xào cay - món ăn vặt có mặt ở khắp mọi nơi tại xứ sở Kim Chi.

Bánh gạo cay (tteokbokki) được làm từ bánh gạo có dạng hình trụ đem nấu với nước sốt sền sệt đặc trưng là vị ngọt, cay.

Những ngày thu se lạnh, cầm trên tay cốc tteokbokki nóng hổi khói nghi ngút thưởng thức hương vị cay cay quả là tuyệt vời phải không nào.

Gà hầm sâm

Đi du lịch Hàn Quốc mùa thu nhất định phải thử món gà hầm sâm trong truyền thuyết. Đây là món ngon Hàn Quốc không thể bỏ qua mỗi dịp ghé thăm đất nước của ẩm thực này.

Gà hầm sâm được làm từ gà non, gạo nếp, hoàng kỳ, táo tầu, sâm hầm trong nồi đá nhiều giờ.

Món gà hầm sâm sẽ tuyệt vời hơn khi dùng chung với rượu sâm. Khi ăn, phần thịt gà mềm thấm đẫm gia vị kèm thêm chút kim chi chua chua cay cay nữa thì quả là tuyệt hảo.

Mì tương đen

Xuất hiện với tần suất liên tục trên các bộ phim Hàn Quốc, món mì tương đen được xem là món mì quốc dân được nhiều người yêu thích và muốn được 1 lần thưởng thức.

Mì tương đen làm từ mì tươi kết hợp nước sốt tương đen, rau củ, thịt lợn chiên hay hải sản thái miếng vuông.

Mì tương đen bắt nguồn từ món ăn Bán đảo Sơn Đông, Trung Quốc. Từ năm 1908, ông Woo Hee Gwang làm món ăn này đầu tiên ở Gonghwachun tại Phố Người Hoa, Incheon. Thay cho tương đậu nành Trung Quốc, ông thêm vào tương đen và nước caramen cho hợp khẩu vị của người Hàn. Sau đó, Mì tương đen trở thành một món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc. 

Đi du lịch Hàn Quốc mùa thu này đừng quên ghé 1 quán mì tương đen và thưởng thức hương vị mì đúng chuẩn xứ Hàn nhé.

Cua ngâm tương

Nhắc đến các món đặc sản của Hàn Quốc thì chắc chắn không thể bỏ qua cua ngâm tương.

Món cua này được chế biến khá đặc biệt, người ta chọn cua mập, nhiều gạch và thịt rồi đem đi sơ chế. Phần nước tương để ngâm cua có tỏi, gừng, ớt khô, táo tàu, rong biển và hành boa rô. 

Đem xếp cua đã sơ chế vào hũ rồi đổ nước tương ngập mặt cua. Đợi khi cua chuyển màu sậm là ăn được.

Cua ngâm tương phải ăn kèm với cơm nóng, phần gạch cua trộn cơm thì đảm bảo ngon số dzách.

Trên đây là một số món đặc sản của Hàn Quốc bạn nên thử khi đi du lịch Hàn Quốc mùa thu này.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan