Thịt gà hấp muối sả với phần thịt thơm dai ngon ngọt đặc trưng quyện cùng hương vị của sả, lá chanh, chút đậm đà của muối chắc chắn sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn tròn vị.
Để có món gà hấp muối sả ngon đúng điệu các chị em có thể tham khảo hướng dẫn cách nấu món ăn này như sau:
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 kg
- Muối: 500gr
- Sả: 7 cây
- Tỏi khô: 2 củ
- Lá chanh
- Ớt tươi, rau thơm, hạt tiêu
Cách làm gà hấp muối sả cực đơn giản
- Thịt gà mua về làm sạch lông rồi dùng rượu trắng để bóp gà nhằm khử hết mùi hôi. Đem gà rửa lại một lần nữa với nước lạnh sau đó để ráo nước.
- Tỏi khô đem bóc vỏ rồi giã nhuyễn cùng với 1/2 số muối, mì chính, hạt tiêu sau đó trộn đều lên rồi trét lên thân gà. Lưu ý, nên chà xát lại nhiều lần để gà ngấm đều gia vị. Thời gian ướp gà khoảng 5 tiếng như thế gia vị sẽ ngấm và món gà ngon hơn nhé.
(Lưu ý, với các chị em bận đi làm có thể thực hiện các thao tác sơ chế từ sáng để chiều về nấu ngay tránh mất thời gian).
- Sả rửa sạch, đập dập.
- Nồi cơm điện rửa sạch, trải muối vào đáy nồi dày khoảng 1 đốt ngón tay rồi thêm 1 lớp sả, lá chanh vào rồi mới đặt gà lên trên.
- Đậy nắp nồi cơm điện rồi bật chế độ nấu. Khoảng 40 phút là món gà hấp muối sả sẽ chín vàng. Để kiểm tra gà đã chín hay chưa, bạn có thể sử dụng một chiếc đũa xiên vào phần đùi gà. Nếu thấy nước hồng chảy ra thì có nghĩa gà chưa chín. Lúc này, hãy đậy nắp vung và hấp thêm 1 chút nữa là được nhé.
Gà hấp sả ớt sẽ ngon hơn khi chấm cùng muối ớt.
Hi vọng, với công thức làm gà hấp muối sả với các bước đơn giản này, bạn sẽ có món ăn ngon cho bữa tối để chiêu đãi cả gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Xem thêm:
Nguồn video: Cooky.vn