Với óc sáng tạo thì công dụng của những đồ vật nhỏ bé hàng ngày là vô tận.
✔ Tin nên đọc trong ngày
- 8 sự thật thú vị về thực phẩm có thể bạn chưa biết: Các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có nhiều sự thật thú vị không phải ai cũng biết.
- Ảnh hài hước chứng minh ông bà 'quẩy' hơn thanh niên: Óc hài hước cho thấy nhiều ông bà của chúng ta còn trẻ trung và tinh nghịch hơn bất kỳ thanh niên nào.
- Ngắm bộ ảnh cưới tuyệt đẹp của cặp vợ chồng nhiếp ảnh gia với mèo: Marianna Zampieri là một nhiếp ảnh gia vô cùng yêu mèo. Khi kết hôn, cô rất muốn chụp ảnh cưới với sự có mặt của chú mèo cưng Arthur và đã quyết định chụp bộ ảnh đẹp tuyệt vời này.
✔ Món ngon của hôm nay: Chả lụi
Những miếng chả lụi vàng rụm, sừng sực của thịt và tôm, kèm nước chấm me chua chua ngọt ngọt, ớt cay nồng lại ăn cùng rau thơm và xoài chua. Chao ôi, bao vị ấy quyện lại, nghĩ đến thôi cũng không thể cưỡng nỗi.
1. NGUYÊN LIỆU
2. SƠ CHẾ:
– Xoài keo, dưa leo bào mỏng. Xà lách, rau thơm, rau răm rửa sạch, để ráo. Cà chua bỏ vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn.
– Tôm đất để vỏ đập sơ, ướp với 1 thìa cafe hành tím băm, 1 thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe tiêu, để thấm 15 phút.
– Thịt xay ướp với 1 thìa cafe hành tím băm, 1/4 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe dầu điều, trộn đều, để thấm.
3. THỰC HIỆN:
– Gói chả : bánh tráng mỏng cắt làm tư, dùng muỗng múc thịt băm cho lên bánh tráng, xếp lên 1 con tôm rồi gói lại thành hình vuông. Dùng que, xiên chả vào, 1 xiên khoảng 4 cái.
– Nướng chả: nướng chả trong lò khoảng 30 phút ở 200◦C, đến khi chả chín vàng.
– Nấu xốt chấm: Phi thơm tỏi và ớt, cho cà chua xay vào, thêm 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm và nước me vào, nấu đến khi sốt sánh lại, tắt lửa, cho đậu phộng vào.
4. CÁCH DÙNG:
Bày chả lụi ra dĩa, ăn kèm với bánh tráng, rau xà lách, rau thơm, xoài, dưa leo và chấm với xốt đã nấu.
5. MÁCH NHỎ:
– Ngâm xiên que qua nước trước 30 phút, để khi nướng que không bị cháy.
– Ướp nguyên liệu với vị vừa phải để sau khi nướng món ăn không bị mặn.