Món thịt kho trứng thơm ngon với hương vị đặc trưng ăn kèm cơm trắng giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn.
- Thịt heo (có thể chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò tùy theo sở thích của mỗi gia đình).
- Xì dầu, hắc xì dầu
- Hành khô, tỏi băm
- Trứng luộc chín, tôm khô
- Rượu nấu ăn, ngũ vị hương
- Bước 1:
+ Bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm dầu ăn và đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
- Bước 2:
+ Thêm gia vị cùng ngũ vị hương vào đảo đều.
+ Thêm chút nước nóng cùng rượu nấu hăn, đường, xì dầu, hắc xì dầu vào chảo thịt.
- Bước 3:
+ Để chảo thịt sôi khoảng 20 phút để nước trong chảo gần như cạn là được.
+ Thịt kho trứng chín múc ra đĩa ăn kèm cơm trắng nóng hổi, thêm chút rau để bớt ngấy hơn.
Món thịt kho trứng này có xuất xứ từ Đài Loan với thành phần chính là thịt ba chỉ ninh nhừ, xắt nhỏ và nấu cùng nước tương, ngũ vị tạo hương vị đậm đà. Phần thịt kho có màu cánh gián vừa thơm lại vô cùng bắt mắt.
Thịt kho trứng nóng hổi, đậm đà ăn kèm cơm trắng quả là lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần nghĩ tới thôi là cũng đủ "ứa nước miếng" rồi đúng không nào.
Để có món thịt kho ngon, chị em cần có nguyên liệu đạt chuẩn. Dưới đây là một số mẹo chọn thịt heo ngon chị em nào cũng nên biết:
- Nên chọn thịt heo có màu hồng tươi, khi ấn ngón tay vào miếng thịt thấy có độ đàn hồi và đặc biệt là không có mùi lạ.
- Tránh chọn miếng thịt có bề ngoài nhớt, có mảng bầm, màu tím tái.
- Miếng thịt lợn ngon thường có lớp mỡ trắng tự nhiên, không có mùi lạ hay thuốc kháng sinh.
- Tuyệt đối không chọn thịt heo già bởi khi nấu món ăn dễ bị khô, bở.
- Trường hợp thịt lợn cứng hoặc nhão thì nguy cơ đó là thịt lợn bệnh hoặc bị ôi thiu.
- Thấy miếng thịt có mạch máu nổi lên hoặc hiện tượng da lốm đốm vì đây là thịt nhiễm bệnh không tốt cho sức khỏe.
- Chỉ nên mua thịt đã qua kiểm dịch, thịt rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.