Cách nấu lẩu gà nấm ngon nhất không khó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nguyên liệu để nấu lẩu nấm gà ngon nhất tại các khu chợ, cách khu trung tâm thương mại.
Để chuẩn bị một nồi lẩu gà nấm ngon nhất, đơn giản, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:
- Gà ta
- Nấm đùi gà
- Nấm hương
- Nấm bào ngư
- Gừng
- Cà rốt
- Rau ăn kèm: rau xà lách, cải xoong…
- Bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.
Sơ chế
- Để có một nồi lẩu gà nấm ngon, trước hết gà cần được xát muối hoặc gừng cho hết mùi tanh, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo, chặt gà thành những miếng vừa ăn.
- Các loại nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối khoảng 3 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Riêng nấm đùi gà chẻ đôi. Xếp các loại nấm ra đĩa.
- Cải cúc bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc cho ra đĩa.
- Gừng cạo vỏ, xắt lát; tỏi bằm nhuyễn, ớt thái lát
Tiến hành
- Nồi lẩu gà nấm ngon cần phải có một nồi nước dùng chuẩn vị.
Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trút gà vào nồi, cho thêm 2 lít nước, vài lát gừng và nấm đông cô vào cùng để nước dùng thêm thơm ngon. Nấu gà với lửa nhỏ khoảng 40 phút, chịu khó vớt bọt cho nước dùng được trong.
- Trút gà hầm vào nồi lẩu, đặt lên bếp. Khi nước lẩu sôi, cho thêm các loại nấm vào, chờ đến khi nấm chín cho thêm rau.
- Các nguyên liệu nấu lẩu gà nấm cần chọn loại tươi ngon.
- Lẩu gà nấu nấm có nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm.
- Món này ăn kèm với bún hay mì, chấm nước mắm trong cho thêm vài lát ớt sẽ rất ngon.
Xem thêm: