Chỉ cần nắm vững cách luộc gà này, đảm bảo gà luộc có màu vàng ươm bắt mắt, da giòn giòn mà thịt vẫn chín đều, thơm ngon.
Làm thế nào để luộc gà chín đều mà da vẫn giòn giòn, thơm ngon, màu vàng ươm bắt mắt là điều được nhiều bà nội trợ quan tâm. Dưới đây là cách luộc gà da giòn đẹp mắt ai cũng nên biết.
Cách luộc gà da giòn vừa ngon miệng lại đẹp mắt
Để có món gà luộc vừa giòn dai lại ngon miệng, đẹp mắt đòi hỏi người nội trợ phải khéo léo từ khâu chọn gà cho đến bí kíp luộc. Cách luộc gà da giòn như sau:
Gà ta làm sạch cho vào nồi nước lạnh rồi đặt lên bếp. Tránh cho gà khi nước sôi khiến thịt gà dễ bong, tuột da.
Trong quá trình luộc, nên chú ý điều chỉnh ngọn lửa thật phù hợp để gà có thể chín đều cả trong lẫn ngoài. Thời gian luộc gà khoảng từ 20 - 30 phút tùy vào trọng lượng cũng như độ già của gà.
Lưu ý, khi luộc nhớ cho thêm một củ hành nướng, gừng đập dập cùng một chút gia vị để gà thêm đậm đà, thơm ngon hơn.
Ngoài ra, cách luộc gà da giòn chính là sau khi gà chín vớt ra khỏi nồi nước hãy cho gà ngay vào chậu nước đá như thế da gà vừa giòn, thịt thơm săn chắc.
Nếu muốn da gà vàng ươm, nhớ cho thêm một chút bột nghệ cùng lá chanh hoặc pha bột nghệ cùng mỡ gà rồi phết lên mình gà sau khi luộc chín.
Bạn không nên chặt gà ngay khi vừa vớt ra mà nên để gà nguội hẳn. Theo kinh nghiệm thực tế, việc chặt gà khi còn nóng sẽ dễ bị chảy nước làm giảm độ ngọt của thịt đồng thời chặt gà khi nóng cũng dễ làm da và thớ thịt bị vỡ ra trông rất mất thẩm mỹ.
Để biết gà đã chín chưa, bạn có thể dùng đầu đũa chọc vào gà nếu thấy đũa xuyên dễ dàng và không ứa ra nước đỏ thì có nghĩa là gà đã chín.
Một số lưu ý trong cách luộc gà da giòn
- Để có gà luộc ngon, bạn nên đổ nước ngập gà và liên tục trở gà để gà chín đều.
- Nếu bạn luộc 1/2 con gà thì nên giảm thời lượng luộc tránh gà chín quá thịt bở, không ngon.
Trên đây là một số cách luộc gà da giòn đơn giản, dễ thực hiện chị em nào cũng có thể áp dụng. Chúc bạn thành công!