Hướng dẫn làm nước rau má mát lạnh vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Công thức làm nước rau má rất đơn giản, mẹ nào cũng cần biết để áp dụng ngay.
Cách làm nước ép rau má mát lạnh cho ngày hè
- Nguyên liệu làm nước rau má
+ Rau má tươi
+ Nước lọc
+ Đường kính
+ Đá lạnh
- Cách làm nước ép rau má
Để làm nước rau má đúng cách, bạn cần tuân theo các bước sau:
+ Rau má mua về loại bỏ phần thân cứng rồi rửa sạch và để ráo nước
+ Cho rau má đã sơ chế vào máy xay sinh tố cùng một chút nước lọc rồi xay đến khi rau má mịn mới dừng lại
+ Dùng rây chuyên dụng để loại bỏ phần bã rau má sau đó tiếp tục xay cho tới khi hết rau má đã chuẩn bị
+ Rót nước ép rau má ra cốc thủy tinh rồi thêm một chút đường trắng để dễ uống hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút đá bào để tăng thêm hương vị cho món nước uống bổ dưỡng, thanh nhiệt cực tốt cho sức khỏe.
Hướng dẫn làm sinh tố rau má đậu xanh cực đơn giản lại dễ uống
- Nguyên liệu
+ Rau má tươi
+ Đậu xanh hột loại không vỏ
+ Đường cát trắng
+ Nước đun sôi để nguội
- Cách làm sinh tố rau má đậu xanh
+ Rau má đem về nhặt sạch lá vàng, úa, rồi rửa sạch và ngâm vào nước muối ngâm khoảng 30 phút.
+ Đậu xanh không vỏ đem rửa sạch và ngâm nước trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, cho nước sạch xăm xắp mặt đậu rồi nấu chín.
+ Vớt rau má đã ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và để ráo. Đem cắt nhỏ rồi cho vào máy xay cùng một ít nước lọc và xay nhuyễn.
+ Khi thấy rau má nhuyễn mịn, tắt máy rồi dùng rây lọc bỏ phần bã giữ lại nước cốt.
+ Đậu xanh đã nấu chín bỏ vào máy xay cùng một chút đường, nước cốt rau má vừa lọc xong rồi xay lại cho nhuyễn.
Chỉ cần vài phút chuẩn bị là bạn đã có ly nước sinh tố rau má đậu xanh thơm ngon cực dễ uống lại tốt cho sức khỏe.