Những món chế biến từ tôm luôn được ưa chuộng bởi không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, cũng cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tham khảo ngay cách làm tôm sú gỏi cuốn đơn giản, chuẩn vị dưới đây nhé!
Tôn sú là một đặc sản nổi tiếng trong môi trường hệ sinh thái rừng đước Cà Mau. Đây là loại hải sản dinh dưỡng cao, thịt săn chắc, dễ chế biến và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của xứ biển.
Gỏi cuốn tôm sú là món ăn quen thuộc của người dân Cà Mau, nhất là trong những buổi tiệc tùng, liên hoan, cũng như những bữa ăn thường nhật.
Cách làm món tôm sú cuốn gỏi rất đơn giản, nguyên liệu gồm: Tôm sú tươi, thịt ba chỉ, bánh tráng, xà lách, rau thơm, hẹ... Tương hột xay, chanh ớt, nước cốt dừa, đậu phộng giã nhuyễn làm nước chấm.
Tôm sú rửa thật sạch rồi cho vào nồi hấp với nước dừa, khi bạn thấy tôm đỏ đuôi là chín, vớt ra dĩa để nguội, lột vỏ; thịt ba chỉ luộc chín, sau đó ngâm vào nước đá lạnh cho thịt giòn, thái mỏng; rau sống, hẹ, ngò rí...
Sau khi chuẩn bị, các nguyên liệu được cuốn với bánh tráng. Món ăn này thường được dùng chung với nước mắm chua ngọt, hoặc nước chấm làm từ tương hột, nước cốt dừa và đậu phộng.
Hy vọng rằng bên cạnh những công thức nấu ăn hằng ngày, những bài viết chia sẻ món ăn đặc sản vùng miền của chúng tôi sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm mới mẻ, thú vị.
Chúc các bạn thành công!