Các loại thực phẩm phòng nhiễm độc chì để tránh suy giảm chức năng bài tiết, suy thận

Ai cũng có nguy cơ nhiễm chì do nó có nhiều trong các loại thực phẩm, đồ dùng. Nhiễm độc chì rất khó phát hiện, việc ăn các thực phẩm giải độc chì là một cách hiệu quả và bền bỉ để hạn chế nguy cơ nhiễm độc chì.

Nhiễm độc chì có thể dẫn đến chức năng bài tiết, suy thận thậm chí tử vong. Ngoài việc dùng các loại thực phẩm giảm thiểu, giải độc tác hại của chì ta cũng cần chú ý những dấu hiệu sau:

Dấu hiệu ở trẻ em:

Trẻ em chậm phát triển, học tập giảm sút, hay cáu gắt, ăn không ngon miệng, giảm cân, luôn chậm trễ, mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, táo bón, giảm hoặc mất thị lực.

Dấu hiệu ở người lớn:

Rối loạn thần kinh, đau đầu, mất trí nhớ, huyết áp cao, đau bụng, táo bón, đau khớp, đau cơ, giảm chức năng thần kinh, đau, ngứa chân tay, phụ nữ có bầu có nguy cơ sảy thai, sinh non.