Mâm cơm trưa chỉ với 50k, vừa tiết kiệm lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà, chị em nhớ lưu lại để thực hiện cho cả nhà nhé!
Thịt rang cháy cạnh
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 1 thìa đường
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ
- Hành lá
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa
- Trộn đều hỗn hợp gồm: 2 muỗng đường; 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng cà phê tiêu
- Quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên sau đó cho lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi thịt cháy cạnh (chú ý trở mặt thịt, không nên rang thịt quá kỹ tránh làm khô thịt.)
- Khi thịt đã cháy cạnh bạn cho 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
Trút hỗn hợp nước mắm đường ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.
- Dọn thịt ra dĩa, rắc chút tiêu, ăn nóng cùng cơm.
Đậu sốt cà chua
Nguyên liệu làm đậu phụ sốt cà chua:
Nước mắm 1 thìa
Đậu rán 3 lát, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Đậu thái miếng vừa ăn, đổ dầu vào chảo đun cho dầu nóng già rồi cho đậu vào rán cho giòn, vàng.
Bước 2: Khi đậu chín cho ra đĩa. Chảo vừa rán đậu lúc nãy bạn cho cà chua lên phi nát, cho 1/2 bát nước vào đun sôi lên, nêm chút đường, mắm, ớt, hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp nước lên rồi đổ đậu vào đun cho đến khi nước sốt cạn.Bước 3: Cho hành và rau thì là vào rồi cho ra đĩa. Để món cách nấu đậu phụ rán sốt cà chua thêm hấp dẫn khi chế biến xong các bạn có thể rắt thêm chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức.
Rau muống xào
Nguyên liệu:
1 bó rau muống (có thể thay thế bằng rau lang)
Dầu ăn
Tỏi băm
Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh
Cách làm:
Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Phi thơm tỏi, cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn.
Xem thêm:
(Nguồn video: Youtube)