Bữa tối của cả nhà sẽ hấp dẫn hơn nhờ món khoai tây hầm thịt bò đậm đà thấm đẫm nước sốt. Những ngày thời tiết se lạnh đầu thu, ăn bò hầm kèm với cơm nóng quả là lựa chọn hoàn hảo.
Thịt bò là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Người ta có thể chế biến thịt bò thành những món ăn khác nhau như: Bò kho, bò xào, bò nấu sốt vang, bò bít tết...
Trong bài viết hôm nay, Gia Đình Mới xin giới thiệu đến bạn công thức nấu thịt bò cùng khoai tây. Món ăn này không chỉ ngon mà còn cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, bò hầm khoai tây còn rất thích hợp cho những ngày mát trời thế này đấy.
Nguyên liệu cho món bò hầm khoai tây:
- Thịt bò
- Khoai tây
- Hành tây, gừng, quế, thảo quả, hoa hồi
- Nước tương, đường phèn, dầu hào, muối...
Cách nấu bò hầm khoai tây
- Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Thịt bò đem rửa sạch, thái miếng rồi chần qua nước sôi để bò thơm ngon và loại bỏ được các tạp chất có hại.
- Bắc chảo sạch lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành, gừng và đổ thịt bò vào xào săn lại.
- Thêm dầu hào cùng nước tương vào rồi đảo đều để thịt ngấm gia vị. Đừng quên thêm chút đường phèn vào xào cùng để thịt đậm đà và thơm ngon hơn nhé.
- Khi thấy thịt đã chín đều, lần lượt cho hoa hồi, quế, thảo quả vào đảo đều lên rồi cho nước ngập mặt thịt bò.
- Bạn nên cho thêm 1 thìa cafe nước hàng vào để giúp món bò hầm có màu sắc bắt mắt hơn.
- Đậy vung nồi bò hầm khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt bò chín mềm thơm, thấm đẫm gia vị.
- Khi bò mềm, bạn cho phần khoai tây đã sơ chế trước đó vào đun cho đến khi khoai tây chín là được.
Nêm nếm lại một lần nữa cho món ăn vừa miệng rồi tắt bếp. Múc phần thịt bò hầm khoai tây ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.
Lưu ý, bạn không nên cho khoai tây vào quá sớm bởi khoai tây rất dễ chín, nếu cho vào sớm khoai vừa nát lại khiến món ăn trông kém sắc hơn.