Bánh chưng rán nước lọc – tuyệt chiêu giúp ‘giải quyết’ nhanh bánh chưng ngày Tết

Nếu bạn chưa biết làm gì với những chiếc bánh chưng chất đầy trong tủ lạnh, thử ngay món bánh chưng rán nước lọc không tốn dầu mỡ, ăn không gây ngán sau đây.

 

Công thức bánh chưng rán nước lọc được các chị em nội trợ chia sẻ nhiệt tình

Làm thế nào để  “giải quyết” nhanh gọn những chiếc bánh chưng còn tồn đọng sau những ngày Tết luôn là câu hỏi gây băn khoăn với các bà nội trợ. Với bánh chưng lại càng khó hơn, khi món này là món ăn nhanh ngán.

Tuy nhiên, mới đây, công thức bánh chưng rán nước lọc của chị Phương Công (Hà Nội) được chia sẻ nhiệt tình trên mạng xã hội vì đã giúp chị em nội trợ giải quyết được băn khoăn bấy lâu.

Theo như chị chia sẻ, với công thức này, có thể áp dụng cho cả bánh chưng để tủ đá hoặc ngăn mát tủ lạnh. Bạn chỉ cần cắt bánh ra, cho vào chảo, đổ ngập nước lọc.

Sau đó, để cố định nhiệt độ bếp từ ở 160, không cần thêm dầu mỡ. Khi cạn nước thì hạ nhiệt xuống 120 và tiếp tục đun đến khi bánh giòn rụm và mỏng tang là được.

Để chống ngán, chị Phương Công chia sẻ thêm bí quyết ăn bánh chưng uống cùng rượu vang, vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa ngon miệng.

Làm món bánh chưng rán nước lọc để thành công cần lưu ý chuẩn bị chiếc chảo thật xịn. Ngoài ra thời gian rán khá lâu, bạn có thể rảnh tay làm việc khác mà không hề sợ bánh bị cháy.

Chúc bạn thành công với món bánh chưng rán nước lọc vừa không tốn dầu mỡ, vừa tốt cho sức khỏe theo công thức của chị Phương Công nhé.