Chả cá rô phi dai ngon đúng điệu ăn kèm bún hoặc cơm nóng thì quả là gợi ý không tồi cho bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình.
Nhắc đến các món ngon từ cá chắc chắn khó lòng bỏ qua chả cá. Dưới đây là công thức làm chả cá rô phi tại nhà vừa đơn giản, ngon đúng chuẩn lại không lo gây hại sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Cá rô phi lê: 600g
- Rau thì là: 1 mớ nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1:
Cá rô phi lê mua về rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý, không để cá quá đông cứng. Kiểm tra thấy cá đông nhưng vẫn bẻ được bằng tay là được.
Lấy cá đã để đông trong tủ lạnh ra rồi lọc bỏ phần da. Việc lọc da cá sẽ giúp món chả của bạn dai và ngon hơn.
Rau thì là rửa sạch, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ rồi cho vào bát cá. Thêm chút nước mắm sau đó dùng tay bóp đều.
- Bước 2:
Cho phần cá đã sơ chế ở bước 1 vào cối xay thịt của máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Cá đã xay cho ra bát thêm chút hạt tiêu, ớt băm vào.
Trộn đều hỗn hợp cá rồi viên thành từng viên nhỏ và ấn dẹt.
- Bước 3:
Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Lần lượt cho chả cá vào chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt là được.
Xếp chả cá đã chiên ra đĩa ăn khi nóng. Chả cá chiên vàng chấm với tương ớt hoặc nước mắm cay là ngon bất bại.
Chỉ vài thao tác đơn giản, chị em có ngay món chả cá cho bữa cơm gia đình thêm nhiều dinh dưỡng.
Với các chị em bận rộn có thể làm nhiều chả cùng lúc rồi rán sơ qua và xếp vào hộp để tủ lạnh khi cần chỉ việc chiên vàng là dùng được.
Chúc bạn thành công với món chả cá đơn giản này.