Thưởng thức ngay những món ăn vặt siêu ngon từ lá nếp này vừa ngon lại thanh mát cho những ngày Hà Nội nắng nóng kinh hoàng.
Những ngày hè nóng nực thế này thưởng thức một cốc sữa chua thạch lá nếp quả là một lựa chọn hoàn hảo.
Vị chua ngọt từ sữa chua, chút thơm mát của lá nếp cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa thơm ngậy thêm một chút đá bào sẽ giúp món ăn này thêm tròn vị hơn.
Địa chỉ gọi sữa chua lá nếp siêu ngon ở Hà Nội:
- Quán Huyền Vi: Số 5B Đinh Liệt
- Ăn Vặt Lon Ton: 78 Bùi Ngọc Dương
Nếu muốn tìm món ăn giải nhiệt cho buổi trưa nắng nóng thế này thì chè dừa non lá nếp chính là lựa chọn số 1 cho bạn.
Lá nếp thanh mát, chút giòn giòn từ sợi thạch cùng hương thơm béo ngậy của nước cốt dừa đã làm nên sức hấp dẫn khó cưỡng của món chè này.
Địa chỉ ăn chè dừa non lá nếp ngon tại Hà Nội:
- Quán chè số 81 Xã Đàn
- Quán Ăn Vặt Lon Ton tại 78 Bùi Ngọc Dương
Những ngày Hà Nội nắng nóng kinh hoàng thế này có một cốc trà lá nếp thanh mát, giải nhiệt quả là lựa chọn tuyệt vời. Thức uống gây nghiện này đang được giới trẻ Hà Thành săn đón nhiệt tình bởi hương thơm mát lạnh có phần đặc trưng mà không thể tìm thấy ở một thức uống nào.
Địa chỉ bán trà lá nếp ngon tại Hà Nội:
- The Top: số 162 Trần Quang Khải
- The Tea Pub: Số 75 Lò Sũ
Không chỉ có trong trà, chè, lá nếp còn là nguyên liệu giúp tạo nên món rau câu thanh mát cho ngày hè nắng nóng.
Vị thơm mát dịu nhẹ của lá nếp, chút giòn giòn, sần sật của rau câu và hương vị đặc trưng của rau câu chút béo ngậy của nước dừa khiến người ăn một lần nhớ mãi. Chỉ từ 15.000đ - 20.000đ là bạn đã có một món tráng miệng thơm mát cho trưa hè nắng nóng rồi.
Địa chỉ bán rau câu lá nếp ngon ở Hà Nội:
- Ngọc Thạch Quán: C5 TT. Kim Liên, Lương Định Của, Quận Đống Đa, Hà Nội
Lá nếp còn có tên gọi khác là cây lá dứa, cây cơm nếp, cây lá nếp thơm, dứa thơm
Tên khoa học: Pandanus amaryllifolius. Cây Lá nếp thuộc họ Dứa gai Pandanaceae.
Cây mọc thành bụi, có thể cao đến 1m. Đường kính thân 1-3cm, phân nhánh. Lá hình mũi mác, nhẵn, xếp thành hình máng, màu xanh thẫm bóng mượt dài 40-50cm, rộng 3-4cm.
Các nhà khoa học đã xác định được một số thành phần dễ bay hơi của cây Lá Nếp chủ yếu là 3-metyl-2(5H)-furanon (83,82%); 2-axetyl-1-pyrrolin (3,15%) là chất gây mùi thơm nếp đặc trưng.
Cây Lá nếp rất hữu ích cho con người như làm gia vị cho thức ăn thêm thơm ngon, vừa là vị thuốc dân gian rất tốt cho sức khỏe.
Người ta dùng lá này làm thơm kẹo bánh, thức ăn hoặc cắt thành khúc phơi khô pha nước nóng uống như nước trà...
(Nguồn: https://trungtamduoclieu.vn)