Cyprien Verseux là một nhà nghiên cứu sông băng và sinh vật học hiện đang làm việc ở cơ sở nghiên cứu khoa học xa xôi nhất trên Trái Đất: Concordia ở Nam Cực.
Khi không bận nghiên cứu, Cyprien thường xuyên viết blog chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống khi sống trong môi trường cực khắc nghiệt này.
Với mục đích giải trí, Cyprien quyết định ra ngoài trời lạnh để "nấu ăn" và chụp lại những bức ảnh các món ăn khác nhau trong nhiệt độ -70 độ C.
Dĩ nhiên đây chỉ là một trò chơi chứ Cyprien không có "hy vọng" nấu ăn được trong điều kiện như vậy. Tuy nhiên những bức ảnh "thách thức trọng lực" của anh cũng cho người xem cảm nhận rõ sự khắc nghiệt ở Nam Cực.
Chiên trứng ở Nam Cực!
Trả lời Bored Panda, Cyprien cho biết: "Đây là nơi lạnh giá nhất Trái Đất với nhiệt độ có thể đạt tới -80 độ C vào mùa đông".
"Phải đến tháng 8 chúng tôi mới lại được nhìn thấy mặt trời sau 3 tháng liền nó lặn tăm. Không khí cực khô và thiếu oxy".
"Chúng tôi bị hết thực phẩm tươi ngay đầu mùa đông (vì chúng toi không có nguồn cung cấp tiếp tế thực phẩm từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 11), vì vậy chúng tôi hầu hết phải ăn thực phẩm đông lạnh.
Nghệ thuật với bơ đậu phộng.
Anh cho biết đoàn của anh gồm 13 người, trong đó có các kỹ sư, khoa học gia, một đầu bếp và một bác sĩ.
"Dù là sa mạc khó sống nhất thế giới song Concordia vẫn mang sức cuốn hút rất lớn với các nhà nghiên cứu nhiều lĩnh vực khác nhau như thiên văn học và sinh lý học con người".
"Chúng tôi đang ở đây để nghiên cứu khả năng thích nghi của con người với môi trường khá tương đồng với điều kiện của cơ sở ở Mặt Trăng và Sao Hỏa trong tương lai."
"Cũng nhờ dự án được tiến hành ở đây mà chúng tôi mới biết lượng khí nhà kính hiện đang cao chưa từng thấy trong 800.000 năm qua."
(Theo BP)