Chó mèo luôn chứng minh rằng, không gì có thể giảm bớt vẻ đáng yêu của chúng.
Chó mèo luôn nằm trong top những loài vật được con người cho là đáng yêu nhất, những chú chó thông minh can đảm còn mèo thì luôn 'sang chảnh'. Nhưng cũng có những lúc chúng rơi vào những tình huống dở khóc dở cười chính vì sự tò mò của mình.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- 20 hiện tượng kỳ diệu chỉ xảy ra trong thời tiết giá lạnh: Dù nhiều người không thích thời tiết giá lạnh nhưng phải thừa nhận rằng, có những cảnh đẹp chỉ khi nhiệt độ rất thấp chúng ta mới có thể chứng kiến.
- Bộ tranh bật mí những điều về phụ nữ khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi: Trong cuộc sống có rất nhiều khoảnh khắc của các cô nàng khiến các chàng trai cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Nhưng hầu hết các nàng chẳng bao giờ để ý đến điều đó.
- Những tình huống dở khóc dở cười chỉ có ở trẻ em: Sự nghịch ngợm cùng những ý tưởng ngộ nghĩnh chỉ có thể do trẻ em nghĩ ra đã tạo nên những tình huống oái oăm khiến các ông bố bà mẹ chỉ biết ôm đầu bất lực.
✔ Món ngon của hôm nay: Tôm chiên dừa
Dừa là nguyên liệu được yêu thích khi chế biến những món ăn dân dã. Để tăng thêm sự béo ngậy ngon ngọt của dừa, cách tốt nhất là chiên, ram. Hôm nay, hãy sẵn sàng bắt tay vào bếp và thưởng thức món Tôm Chiên Dừa thơm bùi béo ngậy khi được chấm cùng nước xốt độc đáo.
1. NGUYÊN LIỆU
Tôm sú : 300g
Dừa rám : 1/2 trái
Mứt phúc bồn tử
Muối
Giấm
Nước bột năng, gạo lê
Bột chiên giòn, hạt nêm
2. SƠ CHẾ:
– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, ướp 1/3 thìa canh hạt nêm.
– Dừa rám nạo lấy sợi nhỏ.
– Pha gói Aji-Quick Bột chiên giòn hải sản theo công thức trên bao bì.
3. THỰC HIỆN:
– Đun nóng dầu, cho tôm nhúng qua Aji-Quick, rải một lớp dừa trên dĩa, lăn tôm qua dừa, dùng tay nắm lại, cho vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Làm xốt: đun sôi hỗn hợp gồm 1/2 chén mứt phúc bồn tử, 1/2 chén nước, 1.5 thìa canh giấm gạo lên men, 1/2 thìa canh hạt nêm và 1/3 thìa canh muối, cho thêm một ít nước bột năng vào tạo độ sệt, tắt lửa.
4. CÁCH DÙNG: Cho tôm chiên ra dĩa, ăn kèm với xốt đã pha.
5. MÁCH NHỎ:
– Dùng tay nắm nhẹ để sợi dừa bám đều hơn.
– Chọn dừa rám cho món ăn này để khi chiên dừa không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn.