Từ giấy nhớ hình... lát thịt đến rubik dành cho người mù... - tất cả sẽ khiến bạn nhận ra rằng không có giới hạn nào cho sự sáng tạo của các nhà thiết kế.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- Ảnh Photoshop cho thấy nhất định không được quen bạn gái qua mạng: Những bức ảnh cho thấy sự khác biệt một trời một vực của nhiều người trước và sau khi chỉnh sửa Photoshop lý giải vì sao: không nên quen gái xinh, trai đẹp qua mạng nếu không muốn sụp đổ khi gặp ngoài đời.
- Bé gái ra đời trong đêm Giao thừa sau màn rượt đuổi ngoạn mục với cảnh sát: Thế giới chào đón sự có mặt của em bé trên đời bằng màn pháo hoa sặc sỡ và… rất nhiều ánh đèn xe cảnh sát.
- Không nhịn được cười: Bố ru con ngủ hay con cho bố ngủ? Những hình ảnh đã ghi lại được khoảnh khắc hài hước khi các ông bố làm nhiệm vụ ru con ngủ. Nhưng con ngủ đâu chưa thấy, còn bố đã ngủ say tít khiến các mẹ 'bó tay' không biết phải khóc hay cười.
✔ Món ngon của hôm nay: Cà chua nhồi thịt ghẹ
Sự ngọt mát từ biển cả quyện trong vị chua nhẹ của rau quả bình dị với chút giòn ở bề mặt, chút thơm từ nước tương và chút sắc đỏ rực rỡ cũng đủ tạo nên 'chút' kích thích cho cả trẻ nhỏ và người lớn!
1. NGUYÊN LIỆU
2. SƠ CHẾ:
– Cà chua rửa sạch, 1 trái băm nhỏ, 4 trái còn lại cắt đôi, lấy phần ruột dùng làm xốt, bỏ hạt.
– Thịt ghẹ ngâm nước gừng 15 phút, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra vắt ráo.
– Nấm mèo ngâm nở cắt sợi, ướp 1 ít tiêu. Bún tàu ngâm nở, cắt ngắn. Pha 1 thìa canh bột bắp với ít nước.
– Trộn nhân: trộn đều giò sống với thịt ghẹ, nấm mèo, bún tàu, hành tây cắt hạt lựu, 1 thìa canh bột bắp, ướp 1 thìa canh hành tỏi băm, 1/3 thìa canh tiêu, 1/2 thìa canh Bột ngọt.
– Rắc một ít bột bắp bên trong cà chua, nhồi nhân vào rồi chiên rám mặt.
3. THỰC HIỆN:
Xào cà chua băm với 1/4 thìa canh đường, 1/4 thìa canh muối khoảng 2 phút, nêm 1 thìa canh màu dầu điều, 1 thìa canh Bột ngọt và 2.5 thìa canh nước tương. Xếp cà chua vào chung với xốt, thêm 1 chén nước vào, nấu cho phần thịt trong trái cà chín kỹ, chú ý trở cà cho chín đều, cho nước bột bắp vào từ từ đến khi nước xốt sánh lại, tắt lửa.
4. CÁCH DÙNG:
Dùng nóng với cơm.
5. MÁCH NHỎ:
– Rắc bột bắp vào trái cà chua trước khi nhồi nhân giúp tăng độ kết dính.
– Áp chảo mặt nhân trước tạo mùi thơm mà không làm trái cà bị nhũn.