Sữa chua uống trái cây là thức uống thơm ngon, giải nhiệt mùa hè hiệu quả lại giàu dinh dưỡng. Dưới đây là cách làm sữa chua uống trái cây đơn giản, thơm ngon khó cưỡng.
Sữa chua uống trái cây là sản phẩm từ sữa lên men kết hợp với các loại hoa quả khác nhau như dâu, táo, xoài... Sữa chua uống trái cây rất thơm ngon, bổ dưỡng và phù hợp khẩu vị với tất cả mọi người.
+ Sữa đặc: 1/2 lon
+ Sữa chua cái: 2 hộp
+ Sữa tươi có đường: 500ml
+ Nước: 700ml
+ 1kg trái cây tùy thích
Bước 1: Làm sữa chua
+ Đun sôi 700ml nước lọc, để nguội còn 70 độ thì cho sữa tươi có đường, sữa đặc vào quấy đều.
+ Sữa chua cái để nguội hẳn ngoài môi trường, cho vào hỗn hợp sữa quấy đều cho tan đồng nhất.
+ Đổ hỗn hợp sữa trên vào các chai đựng, bỏ lớp bọt khí trên miệng lọ.
+ Ủ giống như với sữa chua thông thường, bạn cho vào nồi cơm điện hoặc thùng xốp, đổ nước tầm 70 độ vào ngập 2/3 hũ, đậy kín ủ tầm 10 tiếng.
+ Cứ mỗi 2 tiếng nên bật chế độ Warm một lần để giữ cho nhiệt độ trong nồi luôn ở khoảng 70 độ.
Bước 2: Làm sốt trái cây
+ Trái cây bỏ vỏ, cắt nhỏ từng miếng. Cho trái cây lên bếp, thêm đường và chút nước đun với lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sệt lại là được.
+ Lưu ý, lượng đường tùy vào nhu cầu của bạn, thích ngọt đậm hoặc ngọt vừa.
Bước 3: Làm sữa chua trái cây
+ Sau khi ủ xong sữa chua, bạn bỏ ra ngoài và chia để phần sốt trái cây, rót đều vào các chai.
+ Bảo quản ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức dần dần.