Cách làm cá hồi áp chảo đơn giản lại thơm ngon, giàu dinh dưỡng, đi kèm vị thơm nồng của tiêu và chua nhẹ của chanh, chắc chắn sẽ làm nức lòng cả nhà trong bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
Phi lê cá hồi 300 gr
Gừng 15 gr
Chanh 1 trái (lấy vỏ)
Nước cốt chanh 10 ml
Gia vị: Nước tương, dầu hào, hạt nêm
Muối, tiêu, đường
Dầu ăn
Chế biến:
Bước 1: Gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi.
Bước 2: Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.
Bước 3: Sau khi rửa sạch phi lê cá hồi, để ráo nước, ướp với tiêu, hạt nêm, đường và một ít dầu ăn.
Bước 4: Cho vào chén 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau để làm nước sốt.
Bước 5: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi bên trong vòng 1-2 phút.
Lưu ý cho phần lưng cá vào trước, đợi 1 bên cá chín vàng thì trở mặt cá, không để cá trên bếp quá lâu. Cách này sẽ giúp cá chín đều, hình dạng miếng cá đẹp, thịt không bị bở vì quá chín.
Bước 7: Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm
Bước 8: Thêm hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều trong 1 phút.
Bước 9: Rưới nước sốt lên cá, trang trí trên cùng bằng 1 lát chanh mỏng.
Món này nên dùng khi còn nóng, kèm với bánh mì, khoai tây hoặc rau củ luộc là hợp nhất.
Cá hồi áp chảo sốt mật ong có phần thịt cá săn chắc, thơm, phần sốt ngọt lành tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 3 miếng fillet cá hồi nhỏ
- 1 muỗng canh xì dầu
- 4 thìa cà phê dầu ăn
- ¾ muỗng canh mật ong
- 3 thìa nước cốt chanh
- Một vài mẩu bơ nhỏ
- Chút muối và hạt tiêu
Cách làm
Bước 1: Cá hồi bạn rắc chút muối và hạt tiêu lên bề mặt
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho cá vào áp chảo, cá sém vàng 2 mặt là được.
Bước 3: Ở một chảo khác, bạn cho xì dầu, mật ong, nước cốt chanh và một ít bơ vào và nấu ở lửa vừa. Dùng đũa khuấy liên tục tới khi phần sốt hơi sánh lại thì cho cá vào.
Bước 4: Vừa đun tiếp vừa dùng thìa để múc phần nước sốt lên phần cá để sốt được ngấm đều. Nấu tới khi sốt cạn bớt là được.
Cho cá ra đĩa, chan thêm phần nước sốt lên trên cá. Trang trí thêm với rau mùi rồi thưởng thức.
Nguyên liệu:
– Cá hồi phi lê: 1 miếng (200 gr)
– Bơ: 1 miếng nhỏ
– Tỏi, hạt tiêu, rượu, hạt nêm, muối, đường.
Thực hiện:
Bước 1: Cá hồi rửa sạch, thấm cho khô nước rồi đem ướp với chút muối, hạt nêm, đường và rượu cho bớt tanh.
Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Cho cá hồi vào chảo chống dính, áp chảo cho chín đều 2 mặt (để lửa nhỏ để cá chín mà không bị cháy).
Bước 4: Dùng một cái chảo khác, cho tỏi vào phi thơm với bơ.
Bước 5: Cho cá hồi ra đĩa rồi dội xốt bơ tỏi lên trên, rắc thêm hạt tiêu (hoặc có thể đổ phần xốt bơ tỏi vào chảo cá, đảo đều 2 mặt để cá ngấm sốt).
Xem thêm: