6 mẹo nhà bếp đơn giản giúp bạn thảnh thơi đón Tết

Công việc bếp núc không phải lúc nào cũng đơn giản, nhẹ nhàng. Những mẹo tuy 'nhỏ nhưng có võ' dưới đây sẽ giúp việc nội trợ trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn để bạn có nhiều thời gian thảnh thơi đón năm mới.

1. Làm sạch lọ thủy tinh

Ngày Tết, bạn thường hay đựng mứt vào trong lọ thủy tinh và chúng dễ bám vào thành lọ, rất khó để rửa trôi.

Cách đơn giản nhất để làm sạch chúng là cho một ít gạo vào, đổ nước rồi lắc thật mạnh.

Gạo sẽ giúp 'đánh bay' những vết mứt còn sót lại. Sau đó, bạn tráng lại lọ với nước sạch là xong.

2. Làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Lò vi sóng thường bám mùi thức ăn và dầu mỡ rất khó chịu, thế nên chúng ta phải vệ sinh chúng sạch sẽ thường xuyên.

Trước hết, hãy lau sạch vụn thức ăn bên trong lò vi sóng. Sau đó đổ 1/2 bát nước vào bát chuyên sử dụng cho lò, vắt một quả chanh và bỏ luôn phần vỏ chanh vào bát.

Bật lò vi sóng ở chế độ 'high' trong khoảng 3 - 5 phút để nước trong bát sôi lên. Tắt lò và để nguyên khoảng 30 phút.

Lấy bát nước chanh ra khỏi lò và dùng khăn khô lau sạch vệt nước đọng. Như vậy, lò vi sóng đã được vệ sinh sạch sẽ và hết mùi thức ăn khó chịu.

3. Nướng bánh mì bằng bàn là khô

Nướng bánh mì bằng bàn là khô là cách mà dân du lịch thường làm để có ngay một chiếc bánh mì nướng nóng hổi.

Bạn có thể dùng cách này để có ngay một bữa sáng nhẹ nhàng, ngon miệng nếu đã quá ngấy đồ ăn ngày Tết.

Trước tiên, đặt một miếng bánh mì sandwich (hoặc bánh mì cắt lát) lên giấy bạc, phết bơ, thêm vài lát phô mai, úp một miếng bánh khác lên rồi gói giấy bạc lại.

Dùng bàn là, là đi là lại hai mặt của gói giấy bạc. Sau một khoảng thời gian nhất định, bánh mì sẽ chín và bạn có thể thưởng thức chúng ngon lành.

4. Làm sạch cốc thủy tinh bằng bã cà phê

Rửa cốc chén là một công việc khá mệt mỏi cho các bà nội trợ khi năm mới sắp về.

Để rửa sạch cốc chén thật nhanh, bạn chỉ cần trộn bã cà phê chung với nước rửa chén, các vết ố vàng bám chặt trên thành ly sẽ được 'đánh bật' tức thì, trả lại vẻ sáng bóng như mới cho cốc chén nhà bạn.

Cách làm này vừa hiệu quả, lại vừa tiết kiệm và có thể tận dụng những vật liệu có sẵn trong gia đình.

5. 'Cứu' bánh quy bị cháy

Nếu bạn nướng bánh quy mà chẳng may bị xém, cách đơn giản nhất là mài mòn mặt cháy của bánh quy là hoàn toàn có thể thưởng thức.

6. Hâm nóng bánh mì

Bánh mì để lâu thường bị cứng hoặc dai và khiến bạn không còn cảm thấy ngon miệng.

Cách tốt nhất để bánh mì giòn mềm trở lại là rưới nước lên bánh mì rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 5-6 phút, bánh mì sẽ nóng hổi và giòn tan như vừa mới ra lò.

Một cách đơn giản nữa để 'hồi sinh' ổ bánh mì của bạn đó là lấy giấy bạc bọc bánh mì rồi cho vào một chiếc nồi, đậy nắp lại và đặt lên bếp để lửa nhỏ trong 5-7 phút (tùy độ dày của bánh).

Lam/giadinhmoi.vn

Tin liên quan