Tham khảo ngay một số cách chế biến món trứng thơm ngon, bổ dưỡng để đa dạng hóa bữa ăn của gia đình.
Omelette là món tráng miệng kinh điển nổi tiếng của Pháp, với cách chế biến không quá phức tạp.
Món ăn này không cần chuẩn bị cầu kỳ và vô vàn cách biến tấu tùy khẩu vị phụ thuộc vào các gia vị mà bạn cho vào.
Các nguyên liệu phụ thường được dùng cho món trứng omelette là hành, cà chua, nấm, rau bina.
Đây là món không thể thiếu trong bữa sáng kiểu Anh. Lưu ý là trứng chỉ được chiên một mặt, không lật lại, cần canh cho lòng đỏ không bị chín kỹ.
3. Trứng luộc lòng đào
Đây là một trong những cách dễ nhất để chế biến món trứng. Điểm quyết định trứng luộc ngon là thời gian luộc.
Bạn có thể luộc trong khoảng 4-5 phút nếu muốn có lòng đào chảy sánh mịn hấp dẫn, hoặc 6-7 phút nếu muốn dùng trứng chế biến salad.
Bạn có thể học cách làm món trứng khuấy (scrambled egg) như đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay.
Đây sẽ là món ăn phù hợp cho bữa sáng và trưa.
Để làm món trứng chần ngon bạn cần dùng dấm trắng. Đầu tiên hãy đun sôi nước, sau đó hạ nhỏ lửa về sôi sủi tăm, cho dấm vào khuấy đều.
Đập trứng trực tiếp vào nồi (nước sôi sủi tăm), luộc trong 3-4 phút.
Sau 3-4 phút, vớt trứng ra cho vào nước lạnh để trứng không chín thêm nữa. Cuối cùng vớt trứng ra thấm trên giấy ăn cho bớt nước.
Đây là một cách chế biến đơn giản và lành mạnh, tốt cho sức khỏe và phổ biến trong mâm cơm gia đình của người châu Á.
(Theo Asia One)