Dưới đây là những thứ gây khó chịu, vô dụng nhất mà người chủ thông minh sẽ không bao giờ sử dụng trong bếp của họ.
Chọn thớt đồng bộ thay vì những chiếc thớt cọc cạch khác nhau Các tủ đồ nên chọn loại có chân, trông sẽ gọn gàng hơn Sàn gỗ nên đầu tư loại xịn, tránh việc dùng môt thời gian bị nứt hay những vết xước nhìn sẽ rất bẩn Các khăn lau trong bếp nên được giặt và thay trong một thời gian nhất định. Dùng đi dùng lại nhiều lần sẽ rất hại bởi khăn tích tụ nhiều vi khuẩn Không cần thiết phải sắm cả một bộ dao quá nhiều, đôi khi bạn còn không dùng đến. Chỉ cần một con gọt hoa quả, một con dao mỏng và một con dao chặt là quá đủ Ống thông gió thoáng dễ lắp đặt và tiết kiệm hơn, tuy nhiên sau khi dùng một thời gian dễ bám bẩn và rất khó lau chùi Những đồ nhựa để đựng gạo, đỗ... hay những thứ vụn vặt là cần thiết, tuy nhiên chúng cũng cần được thay định kỳ khi bị méo mó, biến dạng hoặc quá cũ. Nên chọn loại đồng bộ để trông gọn gàng và ngăn nắp hơn
Đôi khi có những đồ như nồi cơm điện, lò vi sóng... cũ hỏng, bạn tiếc không bỏ đi nhưng thực tế giữ lại cũng chẳng để làm gì, chỉ khiến bếp của bạn trong như kho chứa đồ đồng nát Nếu bếp nhà bạn chật chội, không nên thiết kế bếp nướng nổi, vì có thể gây mùi hoặc dầu mỡ bắn ra các đồ đạc khác Lò vi sóng không nên đặt cạnh cửa sổ, vì mưa nắng hay các yếu tố môi trường không phù hợp có thể làm nó nhanh hỏng Không có gì xảy ra với một người vô tình nuốt một miếng limescale. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên uống trà từ một ấm đun nước đầy limescale, nó sẽ thâm nhập vào các mạch máu, thận, và các cơ quan khác ngay từ dạ dày của bạn. Muối dư thừa sẽ chồng chất lên các khớp, làm tắc nghẽn các mạch máu, và thậm chí có thể dẫn đến sự tăng trưởng của sỏi thận. Bên cạnh đó, limescale có một giá trị dẫn nhiệt thấp có nghĩa là ấm đun nước của bạn sẽ nóng lên chậm hơn. Trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ dẫn đến việc thiết bị bị hỏng. Theo Brightside
Thạch Thảo/giadinhmoi.vn