Tối nay ăn gì: Nộm tai heo giòn, chua ngọt, chống ngấy

Các món ăn ngày lễ thường dễ khiến người ăn bị ngấy vì nhiều dầu mỡ. Hay đưa món nộm tai heo vào thực đơn để khắc phục tình trạng này nhé!

Tối nay ăn gì: Nộm tai heo giòn, chua ngọt, chống ngấy 0

Tai heo (lợn) được cấu tạo bởi mô sụn, bọc bên ngoài là lớp da. Để chọn tai ngon, tai heo có màu sáng, khá săn chắc khi cầm trên tay, không có cảm giác mềm nhũn. Khi chế biến cần phải làm sạch tai heo đặc biệt là lỗ tai, cần được làm sạch để đảm bảo hương vị thơm ngon.

Món nộm tai heo giòn dai bùi bùi, tạo cảm giác thanh đạm, không bị ngán là món ăn rất được chuộng trong những mâm cỗ ngày lễ đầy món chiên xào nhiều dầu mỡ.

Cách làm món Nộm tai heo

Nguyên liệu

• 300 gram tai heo

• 100 gram giá đỗ

• 2 quả dưa chuột

• 1 củ cà rốt

• Rau thơm, rau mùi, húng quế, bạc hà

• Ớt, tỏi, chanh

• Lạc rang

• Gia vị: nước mắm, đường, giấm

Cách làm nộm tai heo

• Bước 1: Sơ chế tai heo, rau, củ, quả

Tai heo mua về rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi. Vớt tai heo ra rửa lại, cạo sạch phần da và lông nếu còn sót lại.

Đun khoảng nửa lít nước sôi, luộc chín tai heo với một chút giấm để tai heo trắng hơn. Khi tai heo chín thì vớt ra và cho ngay vào bát nước đá để tai heo được giòn. (Không luộc tai heo quá kĩ vì sẽ làm mất độ giòn, dai của tai, ăn sẽ bị nhớt).

 Vớt tai heo, để ráo nước, rồi thái mỏng vừa miếng ăn, cho vào bát, thêm một chút muối vào ướp khoảng 10 phút rồi để cho ngấm.

Ớt, tỏi rửa sạch và băm nhỏ, để riêng ra bát. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang bóc vỏ, giã dập.

Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem thái mỏng hoặc cắt sợi tùy thích (có thể thay thế cà rốt, dưa leo bằng các loại rau củ khác: hoa chuối, đu đủ, xoài xanh… để làm mới hương vị của món nộm).

• Bước 2: Pha nước trộn nộm

Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 quả chanh trộn cùng tỏi, ớt đã băm nhỏ thành hỗn hợp nước nộm. Khuấy đều tay.

• Bước 3: Chế biến

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế gồm tai heo, rau củ và nước nộm vào tô, trộn đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho tai heo được ngấm nước nộm.

Cuối cùng, thêm lạc rang đã giã dập và rau thơm lên trên.

Cho món nộm tai heo ra đĩa.

Tối nay ăn gì: Nộm tai heo giòn, chua ngọt, chống ngấy 1

Vậy là bạn vừa hoàn thành món nộm tai heo thơm ngon giòn ngọt mát!

Hiền Thảo

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính