Để làm món tôm xay chiên giòn, nguyên liệu đầu tiên cần chuẩn bị là tôm.
Để có thể chọn được tôm tươi, hãy chọn những con tôm thân hơi uốn cong hoặc thẳng. Sau đó, hãy kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm. Nếu khớp rộng, chứng tỏ tôm không tươi. Cuối cùng xem chân tôm có gắn chặt vào thân không (nếu không gắn chặt là tôm ươn), chân có màu đen không (màu đen chứng tỏ chúng không còn tươi) và xem thịt tôm có săn chắc không (chảy nhão thịt là tôm không tươi).
Sau khi chọn tôm, chúng ta bắt tay làm món tôm xay chiên giòn.
Cách làm món Tôm xay chiên giòn
Nguyên liệu
- 500g tôm băm
- 200g thịt băm
- 50g giò sống
- Bột chiên giòn; Bột chiên xù
- 2 củ hành tím
- 2 thìa súp bột năng
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế tôm, hành
Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Tôm sau khi mua về, cắt râu, bỏ đầu, lột vỏ rồi rửa sạch và để ráo.
Cho tôm, thịt băm, giò sống, hành khô, hạt nêm, muối, tiêu, bột năng vào xay nhuyễn. Để hỗn hợp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Nặn hỗn hợp tôm thành từng viên nhỏ rồi lăn qua bột chiên giòn. Trứng gà đạp vỏ, đánh tan. Lăn từng viên tôm vào bát trứng gà. Đổ bột chiên xù ra đĩa. Lăn từng viên tôm qua bột chiên xù.
Bước 2: Chế biến
Bắc chảo lên bếp, đổ thật nhiều dầu vào chảo. Đun dầu cho tới nóng rồi thả viên tôm vào chiên ở lửa vừa. Khi lớp bột xù vàng ruộm thì vớt tôm ra giấy thấm dầu.
Xếp các viên tôm chiên ra đĩa. Khi ăn ăn kèm với tương ớt.
Vậy là món tôm xay chiên giòn đã hoàn thành rồi!
Hiền ThảoBạn đang xem bài viết Tối nay ăn gì: Tôm xay chiên giòn khiến bé phấn khích tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].