Tối nay ăn gì: Lườn gà sốt chua ngọt cả nhà tranh nhau gắp

Lườn gà là phần thịt khá khô, khó chế biến. Nhưng đảm bảo với món lườn gà sốt chua ngọt, mọi định kiến của bà nội trợ về phần thịt này sẽ tan biến!

Tối nay ăn gì: Lườn gà sốt chua ngọt cả nhà tranh nhau gắp 0

Lườn gà là phần thịt trắng, thường được lựa chọn trong thực đơn của những người ăn kiêng giảm cân.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dùng thường xuyên lườn gà trong bữa ăn sẽ làm bạn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc, và đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ.

Lườn gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không chứa nhiều calo. Ngoài ra, lườn gà còn chứa hàm lượng protein cao, mà quá trình chuyển hóa protein sẽ tốn nhiều thời gian. Do vậy ăn lườn gà giúp bạn no lâu và tránh tình trạng đói giữa buổi.

Ngoài lợi trong việc giảm cân, lườn gà cũng như thịt gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp phòng chống bệnh tật rất tốt.

Lườn gà thường được chế biến dưới dạng hấp, chiên, làm gỏi, xào. Tuy nhiên, do phần thịt ở lườn gà khá khô nên nếu không khéo các món dạng hấp, chiên có thể sẽ thất bại.

Trước khi bắt tay vào làm món này, cùng tìm hiểu làm thế nào để chọn được miếng lườn gà ngon?

  Nên chọn miếng lườn gà A để món ăn được ngon (vì không có sọc trắng).

Nên chọn miếng lườn gà A để món ăn được ngon (vì không có sọc trắng).

Khi mua lườn gà, hãy quan sát gân trắng trên bề ngoài thớ thịt. Những vằn trắng xuất hiện trên lườn gà là biểu hiện của chứng rối loạn cơ ở gà. Mắc chứng này, hàm lượng chất béo trong thịt gà tăng lên hơn 200% trong khi hàm lượng protein lại giảm. Hơn nữa, lườn gà có nhiều sọc trắng khiến thịt khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.

Phát ngôn viên của Ủy ban Gia cầm Quốc gia Mỹ cho rằng, những vằn trắng này không gây ra vấn đề sức khỏe hay an toàn thực phẩm nào cho người tiêu dùng, nhưng để có được thành phần dinh dưỡng tốt nhất thì vẫn nên chọn lườn gà không có sọc trắng.

Sau khi chọn được lườn gà ngon, chúng ta cùng bắt tay làm món Lườn gà sốt chua ngọt ngon bất bại nhé!

Cách làm lườn gà sốt chua ngọt

Nguyên liệu

Lườn gà: 300gr

Ớt chuông: 150gr

Tỏi: 1 củ nhỏ

Bột bắp: 1 muỗng canh

Rượu trắng: 1/2 muỗng cà phê

Giấm: 2 muỗng canh

Dứa: 100gr

Hành tây: 100gr

Gừng: 1 miếng

Nước tương: 3 muỗng canh

Sốt cà chua: 60g

Đường trắng: 2 muỗng

Gia vị: Dầu ăn, muối

Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt, rau, củ

Ớt rửa sạch, cắt miếng vuông. Hành tây gọt vỏ, dứa cũng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Thịt gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ bằng ngón tay cái, ướp với nước tương và rượu. Đập 1 quả trứng và cho bột bắp vào trộn đều. Lăn gà qua bột và để ngấm gia vị trong 15 phút.

Tối nay ăn gì: Lườn gà sốt chua ngọt cả nhà tranh nhau gắp 2

Bước 2: Làm nước sốt

Bắc chảo lên bếp, cho nước, giấm, nước tương, đường và tương cà vào rồi ngoáy đều. Đổ thêm một chút bột ngô và nước vào rồi khuấy tiếp. Tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Chế biến thịt gà

Đun nóng dầu rồi cho thịt gà vào chiên. Khi thịt gà chín vàng đều thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu để bớt dầu mỡ. Sau đó lại đặt chảo lên bếp, cho dầu vào.

Đợi khi dầu nóng cho tỏi và gừng vào xào nhanh tay, sau đó cho ớt, hành tây và dứa vào xào. Đổ nước sốt đã làm từ trước vào và đảo nhanh tay. Sau cùng cho gà vào đảo đều để thấm gia vị sốt là được.

Tối nay ăn gì: Lườn gà sốt chua ngọt cả nhà tranh nhau gắp 3

Vậy là món Lườn gà sốt chua ngọt đã hoàn thành rồi nhé!

Chúc bạn thành công với món ăn này!

Hiền Thảo

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính