Nguyên liệu làm salad súp lơ xanh:
- Súp lơ xanh: 1 cây
- Đậu phụ: 1 - 2 miếng tùy vào kích thước
- Vừng
- Tỏi băm
- Nước tương
- Muối
- Dầu mè
Cách làm salad súp lơ xanh:
- Bước 1:
Súp lơ xanh mua về cắt thành từng miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Ngâm qua nước muối để loại bỏ các loại vi trùng gây hại.
Bắc nồi nước đun sối rồi cho súp lơ vào chần qua và để ráo nước.
Không nên luộc súp lơ quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn, ngọt tự nhiên của loại rau này.
- Bước 2:
Đậu phụ đem chần trong nước sôi khoảng 1 phút rồi đặt đậu vào vải sạch và bóp nát.
Nếu không có vải sạch, hãy cho đậu phụ ra bát rồi dùng thìa dầm nát là được.
- Bước 3:
Cho súp lơ, đậu phụ, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước tương, 1 chút muối, dầu mè vào và trộn đều.
Nêm nếm món ăn cho vừa miệng rồi múc ra bát. Rắc thêm chút vừng trắng rang để món salad súp lơ xanh thêm hấp dẫn hơn.
Trên đây là công thức làm salad súp lơ xanh kết hợp với đậu phụ siêu đơn giản mà chị em ai cũng có thể áp dụng. Món ăn này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ chị em trong việc giảm cân, giữ dáng hiệu quả.
Hi vọng, công thức món ngon mỗi ngày vừa chia sẻ đã giúp bạn phần nào trong việc xây dựng thực đơn món ngon đủ dinh dưỡng cho gia đình.
Ngày hè nắng nóng, 1 đĩa salad súp lơ xanh sẽ giúp giải nhiệt rất tốt đấy.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm video hướng dẫn làm salad súp lơ xanh đậu phụ:
Nguồn: Wtable
Video: Cuisine OTHT