Một trong những món ngon mỗi ngày được chị em yêu thích chính là sườn xào chua ngọt. Thay vì công thức nấu truyền thống, trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn một bí kíp làm sườn xào chua ngọt đậm vị lại có sự kết hợp của rau củ giúp hương vị của món ăn trở nên hấp dẫn hơn gấp bội.
Nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt:
- Sườn non: 400g
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả
- Hành tây, hành tím, tỏi
- Đường, muối, tiêu, dầu ăn, tương cà
- Lòng trắng trứng
- Bột năng, ngò rí, ớt
Cách làm sườn xào chua ngọt
- Bước 1:
Hành tây, ớt chuông đem rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.
Sườn non chặt miếng dài rồi đem chần qua nước sôi và xả lại với nước lạnh.
Cho sườn vào bát tô rồi ướp cùng đường, muối, bột ngọt, nước tương, hạt tiêu, hành tím rồi ướp khoảng 10 phút.
Trong thời gian chờ sườn ngấm gia vị, bạn trộn lòng trắng trứng với áo mỏng quá 1 lớp bột năng.
Nước sốt: 1/2 thìa giấm gạo + 1 thìa đường + 1/2 thìa nước tương + 1 thìa hạt nêm + 1/2 chén nước + 1 thìa tương cà khuấy đều lên.
- Bước 2:
Bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm dầu ăn vào. Dầu nóng, cho sườn vào chiên vàng đều các mặt.
Cho phần hành, ớt chuông vào xào sơ rồi trút ra.
Phi tỏi thơm rồi cho nước sốt vào đun sôi. Thêm phần nước bột năng tới khi sốt sền sệt thì mới cho ớt chuông, hành tây, sườn đã chiên qua vào.
Nêm nếm cho vừa ăn rồi trút sườn ra đĩa.
Món sườn xào chua ngọt ăn kèm với cơm nóng.
Mai HươngBạn đang xem bài viết Món ngon mỗi ngày: Công thức sườn xào chua ngọt đậm vị như ngoài hàng tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].