Mỗi năm, vào ngày cuối cùng của tháng Chạp, mọi thành viên trong gia đình đều sum vầy. Trong dịp này, mỗi nhà sẽ làm một mâm cỗ tất niên để tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên, tiễn năm cũ đi, chuẩn bị đón năm mới đến.
Do vậy, ai cũng muốn làm mâm cỗ tất niên thật tươm tất, vừa truyền thống lại ngon miệng. Với mỗi miền Bắc, Trung, Nam lại có những món truyền thống khác nhau. Gia Đình Mới gợi ý chị em các món ăn truyền thống sau:
Mâm cỗ tất niên miền Bắc
1. Bánh chưng
2. Thịt gà
3. Thịt nướng
4. Nem
5. Giò nạc, giò thủ
6. Dưa hành
7. Nộm
8. Canh măng chân giò
9. Canh moc.
10. Cơm
Mâm cỗ tất niên của miền Trung
1. Bánh chưng, bánh tét
2. Dưa món củ kiệu
3. Giò lụa
4. Thịt đông
5. Gỏi gà bóp rau răm
6. Nem
7. Măng ninh khô
8. Canh miến
9. Cá chiên hay ram
10. Cơm
Mâm cỗ tất niên của miền Nam
1. Bánh tét
2. Dưa giá củ kiệu
3. Thịt heo luộc
4. Thịt kho tàu
5. Gỏi cuốn
6. Nem
7. Gỏi tôm thịt
8. Măng tươi ninh
9. Khổ qua nhồi thịt
10. Cơm.
Với các gợi ý trên, chắc chắn chị em sẽ có mâm cỗ tất niên chiều 30 Tết rất tươm tất, chu toàn.
V.LinhBạn đang xem bài viết Gợi ý các món ăn trong mâm cỗ tất niên, vừa ngon vừa nhanh tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].