Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho nấm thơm ngọt
- 300g thịt ba chỉ lợn
- 150g nấm rơm
- 1 của hành khô
- 2 nhánh hành lá
- 1 quả ớt
- Gia vị các loại gồm: Nước mắm, bột nêm, đường, nước hàng, tiêu, muối, mỗi loại một ít.
Cách làm món thịt ba chỉ kho nấm vừa ngon vừa ngậy
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với muối, thái miếng nhỏ vừa ăn và để ráo nước. Thịt ba chỉ kho với nấm rơm nên thái nhỏ hơn một chút so với các món thịt kho khác.
Nấm rơm đem cắt bỏ chân và những phần dập nát, rửa sạch và ngâm nấm rơm trong nước muối khoảng 30 phút rồi rửa lại cho sạch và để ráo nước.
Hành củ bóc bỏ vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc nhỏ. Ớt rửa sạch và thái lát.
Đem thịt đã thái miếng vừa ăn uớp với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước hàng, chút xíu đường để khoảng 15 - 20 phút cho thịt ngấm.
Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa cho đến khi nước gần cạn, thịt chín mềm.
Sau đó cho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thêm khoảng 5 - 7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn là được.
Trước khi tắt bếp nhớ cho hành lá thái nhỏ, ớt thái lát và một chút hạt tiêu vào là được.
Món thịt ba chỉ kho nấm ăn nóng cùng với cơm nóng thì rất tuyệt. Thịt ba chỉ mềm ngậy, nấm rơm thơm ngọt, bùi bùi, vừa lạ miệng lại thơm ngon nên sẽ làm người ăn nhớ mãi không quên.
An AnBạn đang xem bài viết Tối nay ăn gì: Cách làm thịt ba chỉ kho nấm vừa ngon vừa ngậy, tốn cơm vô cùng tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].