Nguyên liệu làm món cà ri bò khoai tây
- 700g thịt ức bò
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây nhỏ
- 3 củ khoai tây
- 1 quả ớt xanh
- 1 củ tỏi
- 100g sốt cà ri vàng
- 2 cây thì là
- 2 nhánh hành lá
- 1 miếng nhỏ gừng
- Các loại gia vị gồm mắm, muối, dầu ăn, hạt tiêu, nước cốt dừa, mỗi loại một ít
Cách làm món cà ri bò khoai tây đậm vị hấp dẫn
Thịt bò mua về rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát. Khoai tây cạo bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn. Ớt xanh rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hành lá, thì là nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc nhỏ.
Cho thịt bò vào một nồi áp suất, thêm hành lá, gừng thái lát và nước xâm xấp mặt thịt. Hầm trong khoảng 40 phút hoặc 20 phút ở áp suất cao cho bò mềm.
Tiếp đó đun nóng dầu ăn trên chảo, thêm tỏi vào xào thơm, sau đó cho tất cả các nguyên liệu rau củ đã sơ chế vào xào cùng trong 1 - 2 phút.
Sau đó, cho thịt bò từ nồi áp suất sang một nồi thường. Đổ nước thịt bò sang, rồi cho tất cả các nguyên liệu vừa được xào ở chảo vào nồi rồi đun sôi.
Thêm sốt cà ri vào, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, nêm nếm mắm, muối, nước cốt dừa, hạt tiêu sao cho vừa miệng và cho hành lá, thì là thái nhỏ vào và tắt bếp.
Món cà ri bò khoai tây ăn với cơm nóng trong những ngày mưa là ngon hết ý. Vị thơm ngọt của thịt bò, hòa quyện với vị ngậy bùi của khoai tây, cay cay nóng hổi sẽ làm món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn.
An AnBạn đang xem bài viết Tối nay ăn gì: Cách làm cà ri bò khoai tây cho bữa cơm thêm đậm vị tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].